Toán 10 [TOÁN 10]Xác định một điểm để thỏa mãn đẳng thức VECTƠ:

P

ptkanhtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho Tam giác ABC. Hãy xác định các điểm I , J , K , L . Thỏa mãn các đẳng thức sau :
a. [TEX]2 \vec{IB} + 3\vec{ IC} =\vec{0} [/TEX]


b.[TEX] 2\vec{ JA} + \vec{ JC} - \vec{ JB} = \vec{CA}[/TEX]


c. [TEX]\vec{KA} +\vec{ KB} +\vec{ KC} = 2 \vec{ BC}[/TEX]


d.[TEX] 3 \vec{ LA} - \vec{ LB} + 2 \vec{LC} = \vec{ 0}[/TEX]


e. [TEX]2 \vec{ IA} - 3 \vec{IB} = 3\vec{BC} [/TEX]


f.[TEX] \vec{ JA} + \vec{JB} + 2 \vec{JC} = \vec{ 0}[/TEX]


g. [TEX]\vec{KA} +\vec{KB} - \vec{ KC} = \vec{ BC}. [/TEX]


h. [TEX]\vec{LA }- 2 \vec{ LC }= \vec{ AB} - 2 \vec{AC}[/TEX]


Bài 2 : Cho hình bình hành ABCD và tâm O . Hãy xác định các điểm I , F , K . Thỏa mãn các đẳng thức sau :

a. [TEX] \vec{IA} +\vec {IB} - \vec {IC} = \vec{BC}[/TEX]


b. [TEX] \vec{FA} + \vec{FB} + \vec {FC} = \vec {AB} + \vec{AC}[/TEX]


c. [TEX]3 \vec{KA} +\vec {KB} +\vec {KC} =\vec {0}[/TEX]


d.[TEX] 3 LA - 2 LB + LC = 0[/TEX]

Giải chi tiết càng tốt , Em mới lên lớp 10 trả hiểu gì về mấy cái này . Biến đổi cứ ngu ngu sao ấy :(
CHÚ Ý LATEX VÀ TÊN TIÊU ĐỀ
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

Bài 1 : Cho Tam giác ABC. Hãy xác định các điểm I , J , K , L . Thỏa mãn các đẳng thức sau :
a. 2 VT IB + 3 VT IC = VT 0

b. 2 VT JA + VT JC - VT JB = VT CA

c. VT KA + VT KB + VT KC = 2 VT BC

d. 3 VT LA - VT LB + 2 VT LC = VT 0

e. 2 VT IA - 3 VT IB = 3 VT BC

f. VT JA + VT JB + 2 VT JC = VT 0

g. VT KA + VT KB - VT KC = VT BC.

h. VT LA - 2 VT LC = VT AB - 2 VT AC

Bài 2 : Cho hình bình hành ABCD và tâm O . Hãy xác định các điểm I , F , K . Thỏa mãn các đẳng thức sau :

a. VT IA + VT IB - VT IC = VT BC

b. VT FA + VT FB + VT FC = VT AB + VT AC

c. 3 VT KA + VT KB + VT KC = VT 0

d. 3 VT LA - 2 VT LB + VT LC = VT 0

Giải chi tiết càng tốt , Em mới lên lớp 10 trả hiểu gì về mấy cái này . Biến đổi cứ ngu ngu sao ấy :(


bạn đánh cái gì mình ko hiểu gì hết cả bạn ạ

hiz bạn đánh rõ hơn được ko

cái đẳng thức dó là vecto à bạn
 
D

duynhan1

Bài 1 : Cho Tam giác ABC. Hãy xác định các điểm I , J , K , L . Thỏa mãn các đẳng thức sau :
a. 2 VT IB + 3 VT IC = VT 0

b. 2 VT JA + VT JC - VT JB = VT CA

c. VT KA + VT KB + VT KC = 2 VT BC

Để gõ được [TEX] \vec{a} [/TEX] ta gõ :

HTML:
[TEX]\vec{a}[/TEX]

Ví dụ : Đề câu a : [TEX]2 \vec{IB} + 3 \vec{IC} = \vec{0}[/TEX].

HTML:
[TEX]2 \vec{IB} + 3 \vec{IC} = \vec{0}[/TEX]

Dựa vào đó mà sửa đề lại đi :)
 
T

thanhson1995

Bài 1 : Cho Tam giác ABC. Hãy xác định các điểm I , J , K , L . Thỏa mãn các đẳng thức sau :
a. 2 VT IB + 3 VT IC = VT 0

b. 2 VT JA + VT JC - VT JB = VT CA

c. VT KA + VT KB + VT KC = 2 VT BC

d. 3 VT LA - VT LB + 2 VT LC = VT 0

e. 2 VT IA - 3 VT IB = 3 VT BC

f. VT JA + VT JB + 2 VT JC = VT 0

g. VT KA + VT KB - VT KC = VT BC.

h. VT LA - 2 VT LC = VT AB - 2 VT AC

Bài 2 : Cho hình bình hành ABCD và tâm O . Hãy xác định các điểm I , F , K . Thỏa mãn các đẳng thức sau :

a. VT IA + VT IB - VT IC = VT BC

b. VT FA + VT FB + VT FC = VT AB + VT AC

c. 3 VT KA + VT KB + VT KC = VT 0

d. 3 VT LA - 2 VT LB + VT LC = VT 0

Giải chi tiết càng tốt , Em mới lên lớp 10 trả hiểu gì về mấy cái này . Biến đổi cứ ngu ngu sao ấy :(
Bài 1
a/

eq.latex


b/

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex




c/
eq.latex


eq.latex


eq.latex
(1)

(DẠNG QUEN THUỘC)

Lấy M trên AB sao cho

eq.latex


eq.latex


eq.latex


Các câu sau tương tự câu c/, chỉ cần biến đổi 1 chút về dạng quen thuộc là xong.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom