Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC. Các điểm M, N thỏa mãn MN= 2MA - MB + MC (tất cả là vectơ)
a) Tìm điểm I sao cho 2IA - IB + IC = 0 (vectơ)
b) Chứng minh đường thẳng MN luôn đi qua một điểm cố định.
c) Gọi P là trung điểm của BN. Chứng minh đường thẳng MP luôn đi qua một điểm cố định.
a) Tìm điểm I sao cho 2IA - IB + IC = 0 (vectơ)
b) Chứng minh đường thẳng MN luôn đi qua một điểm cố định.
c) Gọi P là trung điểm của BN. Chứng minh đường thẳng MP luôn đi qua một điểm cố định.