Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC, gọi G là trọng tâm của tam giác và B' là điểm đối xứng của B qua G. Hãy biểu diễn các vectơ CB', AB', MB' (M là trung điểm BC) theo 2 vectơ a=AB, b=BC.
Bài 2: Cho tam giác ABC, gọi I là điểm trên cạnh BC sao cho 2CI= 3BI, gọi J là điểm trên BC kéo dài sao cho 5JB=2JC.
a. Biểu diễn AI, Ạ theo AB, AC
b. Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Biểu diễn AG theo AI và AJ.
Bài 3: Cho tam giác ABC, gọi I là điểm trên cạnh BC kéo dài sao cho IB=3IC
a. Biểu diễn AI theo 2 vecto AB, AC
b. Gọi J, K lần lượt là các điểm thuộc cạnh AC, AB sao cho JA=2JC, KB=3KA. Hãy biểu diễn Jk theo AB, AC
c. Biểu diễn BC theo AI, JK
Bài 4: Cho hbh ABCD tâm O. Gọi I là trung điểm của BỘ. Hãy biểu diễn các vectơ AI, BG (G là trọng tâm của tam giác OCD) theo 2 vectơ AB, AD.
Bài 2: Cho tam giác ABC, gọi I là điểm trên cạnh BC sao cho 2CI= 3BI, gọi J là điểm trên BC kéo dài sao cho 5JB=2JC.
a. Biểu diễn AI, Ạ theo AB, AC
b. Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Biểu diễn AG theo AI và AJ.
Bài 3: Cho tam giác ABC, gọi I là điểm trên cạnh BC kéo dài sao cho IB=3IC
a. Biểu diễn AI theo 2 vecto AB, AC
b. Gọi J, K lần lượt là các điểm thuộc cạnh AC, AB sao cho JA=2JC, KB=3KA. Hãy biểu diễn Jk theo AB, AC
c. Biểu diễn BC theo AI, JK
Bài 4: Cho hbh ABCD tâm O. Gọi I là trung điểm của BỘ. Hãy biểu diễn các vectơ AI, BG (G là trọng tâm của tam giác OCD) theo 2 vectơ AB, AD.