Toán toán 10 về hình học

giadinhuong

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2015
32
5
21
21
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cho sinx+cosx=1/5 biểu thức P=độ dài của sinx-cosx?
ai có thời gian giả giúp mình với vì mai mình thi ui, cảm ơn nhiều
bài này khá nhiều cách giải nhưng mình thấy cách này là nhanh nhất ,khá chính sát nên mình áp dụng luôn
[tex](sinx+cosx)^{2}=\frac{1}{25}\Leftrightarrow 1+2sinxcosx=\frac{1}{25}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sinxcox=\frac{-24}{25}\Leftrightarrow 1-2sinxcosx=\frac{49}{25}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinx-cosx)^{2}=\frac{49}{25}\Leftrightarrow sinx-cosx=\frac{7}{5}[/tex]
vậy P =...
chưa hiểu phần nào bạn cứ hỏi
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
bài này khá nhiều cách giải nhưng mình thấy cách này là nhanh nhất ,khá chính sát nên mình áp dụng luôn
[tex](sinx+cosx)^{2}=\frac{1}{25}\Leftrightarrow 1+2sinxcosx=\frac{1}{25}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sinxcox=\frac{-24}{25}\Leftrightarrow 1-2sinxcosx=\frac{49}{25}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (sinx-cosx)^{2}=\frac{49}{25}\Leftrightarrow \color{red}{sinx-cosx=\frac{7}{5}}[/tex]
vậy P =...
chưa hiểu phần nào bạn cứ hỏi
Chỗ kia là $|\sin x - \cos x| = \dfrac{7}{5}$ nhỉ?
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Chỗ kia là $|\sin x - \cos x| = \dfrac{7}{5}$ nhỉ?
chỗ trên có thể làm nhanh luôn vì
[tex]-cosx=sinx-\frac{1}{5}[/tex]
với sinx dương (0<x<180) thì có thể mở ngay dấu trị tuyệt đối luôn
[tex](sinx-cosx)^{2}=\frac{49}{25}\Leftrightarrow sinx-cos=\frac{7}{5}[/tex]
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom