[toán 10]Toán vecto đây- mọi người giải giúp nào

M

minhphuong_218

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà giúp mình mấy bài toán vecto này nhá, thank trc nha!:D

BT1: Cho tam giác ABC, M là trung điểm BC.Trên các cạnh AB,AC ta lấy lần lượt các điểm P,Q sao cho :vt AP= vt 3/4AB, vtAQ= vt2/3 AC. Gọi N là giao điểm của AM và PQ. Đặt vtNP = kNQ. Tìm k

BT2:Cho tam giác ABC và đường thẳng d. Điểm M thay đổi trên d. Tìm GTNN của biểu thức: / vtMA + vtMB / + 2/vtMC/ ( trị tuyệt đối)

BT3: Cho tam giác ABC, H là trực tâm, I là tâm đường tròn nội tiếp. CMR:
a, vt a.IA + vt b.IB + vt c.IC = vt 0
b, tan A. vt HA+ tan B.vtHB +tan C. vtHC= vt 0
c, Sa.vt MA + Sb. vtMB +Sc. vtMC = vt 0 trong đó M là một điểm bất kì trong tam giác ; Sa,Sb,Sc theo thứ tự là diện tích các tam giác MBC , MCA, MAB
 
M

minhduc856

bài 1 trông vậy chứ cũng ko khó, bạn dùng quy tắc chèn điểm thì sẽ ra (bạn ghi khó thấy nên mình ko giải)
bài 3: bạn thiếu D/k với a=AB; b=CA; c=BC cái này cái này cũng khó lắm bạn giải IA =???? = cách dùng công thức gì đó quên rồi=> aIA, tươ ng thế bIB và cIC cũng thế cộng 3 cái lại dc dpcm
bài này trong nâng cao hầu hết đều có
 
T

twilighting

Ai có nhu cầu giải pm. Mấy bài này dễ ấy mà. Bài 3 có nhiều cách giải. Hai câu a,b có thể dựng thêm hình bình hành ở ngoài tam giác còn nếu không áp dụng câu c ta sẽ có cách giải hai câu trên.
 
B

bupbexulanxang

BT1: Cho tam giác ABC, M là trung điểm BC.Trên các cạnh AB,AC ta lấy lần lượt các điểm P,Q sao cho :vt AP= vt 3/4AB, vtAQ= vt2/3 AC. Gọi N là giao điểm của AM và PQ. Đặt vtNP = kNQ. Tìm k

BT2:Cho tam giác ABC và đường thẳng d. Điểm M thay đổi trên d. Tìm GTNN của biểu thức: / vtMA + vtMB / + 2/vtMC/ ( trị tuyệt đối)

BT3: Cho tam giác ABC, H là trực tâm, I là tâm đường tròn nội tiếp. CMR:
a, vt a.IA + vt b.IB + vt c.IC = vt 0
b, tan A. vt HA+ tan B.vtHB +tan C. vtHC= vt 0
c, Sa.vt MA + Sb. vtMB +Sc. vtMC = vt 0 trong đó M là một điểm bất kì trong tam giác ; Sa,Sb,Sc theo thứ tự là diện tích các tam giác MBC , MCA, MAB

khó po' tay lun
 
P

pokoemon93

mấy bài này dễ như trong SBT toán 10 nâng cao mà
...............................
mấy bầinyf lúc nào rảnh anh bảo mấy chú nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom