[Toán 10]toán chứng minh

  • Thread starter forever_l0v3_1907
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,057

F

forever_l0v3_1907

[TEX]\frac{ab}{a^5+b^5+c^5}[/TEX] +[TEX]\frac{bc}{b^5+c^5+bc}[/TEX] +[TEX]\frac{ca}{c^5+a^5+ca}[/TEX] \leq 1
làm luôn hộ
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

[TEX]\frac{ab}{a^5+b^5+ab}[/TEX] +[TEX]\frac{bc}{b^5+c^5+bc}[/TEX] +[TEX]\frac{ca}{c^5+a^5+ca}[/TEX] \leq 1
làm luôn hộ

đề bài thiếu tích abc=1;a,b,c>0
ta có bdt [TEX]a^5+b^5\geq a^2b^2(a+b)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{ab}{a^5+b^5+ab}\leq \frac{ab}{a^2b^2(a+b)+ab}=\frac{1}{ab(a+b)+1}= \frac{c}{abc(a+b)+c}=\frac{c}{a+b+c}[/TEX]
xây dựng 2 bdt tương tự => đpcm
 
F

forever_l0v3_1907

ai làm hộ tớ nốt bài đấy đi mà
****************************??????????
 
Top Bottom