Toán 10: Tọa độ của điểm, vectơ

C

cong_chua95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho A ( 1; -1) ; B (3;5); C(2;-1)
a) Chứng minh A,B,C là 3 đỉnh của tam giác?
b) Xác định tọa độ A' là chân đường vuông góc hạ từ đỉnh A
c) Tìm tọa độ điểm D biết trọng tâm tam giác ABD là G(1;-3)
d) Tìm tọa độ trọng tâm G, trực tâm H, tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
e) Tìm tọa độ E là chân đường phân giác trong hạ từ đỉnh B của tam giác ABC.
Từ câu a đến câu c mình làm được rồi. Chỉ còn câu d và câu e thôi. Các bạn giúp mình nhé.
Cám ơn các bạn.
 
D

doanngocthai

Câu d)Tọa độ điểm G:
[TEX]x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}[/TEX]
[TEX]y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}[/TEX]
Tọa độ điểm H:
+ Viết pt 2 đường cao ( đã có VTPT và 1 điểm cố định rồi)
+ Giao lại với nhau \Rightarrow H
Tọa độ điểm I(tâm)
+ viết pt 2 đường thăng qua trung điềm 2 cạnh( đã có VTPT và trung điểm cạnh đó)
+ Giao lại \Rightarrow I
 
D

doanngocthai

Câu e) Có nhiều cách nhưng mình làm cách này tuy hơi dài nhưng dễ
+ Viết pt phân giác từ đỉnh B.
Tính số đo góc B \Rightarrow số đo góc [TEX]\{ABE}[/TEX] \Rightarrow VTPT (BE) (chỗ này hình như có 1 cong thức viết pt phân giác bạn coi lại đi mình ko nhớ nên làm cách này).
+ giao với pt(AC) \Rightarrow E.
Mình nghĩ như thế.mình vẫn làm ra thử.:p:p
 
Last edited by a moderator:
P

pigletu

Bài 1: Cho A ( 1; -1) ; B (3;5); C(2;-1)
a) Chứng minh A,B,C là 3 đỉnh của tam giác?
b) Xác định tọa độ A' là chân đường vuông góc hạ từ đỉnh A
c) Tìm tọa độ điểm D biết trọng tâm tam giác ABD là G(1;-3)
d) Tìm tọa độ trọng tâm G, trực tâm H, tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
e) Tìm tọa độ E là chân đường phân giác trong hạ từ đỉnh B của tam giác ABC.
Từ câu a đến câu c mình làm được rồi. Chỉ còn câu d và câu e thôi. Các bạn giúp mình nhé.
Cám ơn các bạn.

AB=
eq.latex
, AC=2
eq.latex


\Rightarrow
eq.latex


\Rightarrow
eq.latex
( thay
eq.latex
,
eq.latex
,
eq.latex
,
eq.latex
vào) \Rightarrow E(??, ???)
 
Top Bottom