giải giùm mình sin x + cos x = 1/5 . hỏi sin x và cos x bằng bao nhiêu?
Z zzzccc 13 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giùm mình sin x + cos x = 1/5 . hỏi sin x và cos x bằng bao nhiêu? Last edited by a moderator: 15 Tháng năm 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giùm mình sin x + cos x = 1/5 . hỏi sin x và cos x bằng bao nhiêu?
C consoinho_96 13 Tháng năm 2012 #2 zzzccc said: giai gium minh [tex]sin x + cos x = \frac{1}{5}[/tex] . hoi sin x và cos x bằng bao nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [tex] sinx+cosx=\sqrt{2} cos(x-\frac{r}{4})[/tex] mà sinx+cosx=[tex] \frac{1}{5}[/tex] [tex]\Rightarrow\sqrt{2} cos(x-\frac{r}{4})=\frac{1}{5}[/tex] thay vào là ra lưu ý r là bi ; r=3,14
zzzccc said: giai gium minh [tex]sin x + cos x = \frac{1}{5}[/tex] . hoi sin x và cos x bằng bao nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [tex] sinx+cosx=\sqrt{2} cos(x-\frac{r}{4})[/tex] mà sinx+cosx=[tex] \frac{1}{5}[/tex] [tex]\Rightarrow\sqrt{2} cos(x-\frac{r}{4})=\frac{1}{5}[/tex] thay vào là ra lưu ý r là bi ; r=3,14
S son9701 13 Tháng năm 2012 #3 zzzccc said: giai gium minh sin x + cos x = 1/5 . hoi sin x và cos x bằng bao nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có sin x và cos x là 2 nghiệm hệ pt: $a+b=\frac{1}{5};a^2+b^2=1$ \Leftrightarrow $a+b=\frac{1}{5};ab=\frac{12}{25}$ Nên ta có a;b là 2 nghiệm phương trình: $ 25X^2-5X+12=0$ Từ đó giải phương trình tìm được sin x và cos x
zzzccc said: giai gium minh sin x + cos x = 1/5 . hoi sin x và cos x bằng bao nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có sin x và cos x là 2 nghiệm hệ pt: $a+b=\frac{1}{5};a^2+b^2=1$ \Leftrightarrow $a+b=\frac{1}{5};ab=\frac{12}{25}$ Nên ta có a;b là 2 nghiệm phương trình: $ 25X^2-5X+12=0$ Từ đó giải phương trình tìm được sin x và cos x
A anhtraj_no1 13 Tháng năm 2012 #4 zzzccc said: giai gium minh sin x + cos x = 1/5 . hoi sin x và cos x bằng bao nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có $sinx + cosx = \frac{1}{5}$ (1) bình phương 2 vế $sin^2x + cos^2x + 2sinxcosx = \frac{1}{25}$ $<=> sinxcosx = -\frac{12}{25}$ (2) kết hợp (1) và (2) $x^2 - \frac{1}{5}x - \frac{12}{25} = 0$ [TEX]\{ x = \frac{4}{5} \\ x = -\frac{3}{5}[/TEX] Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2012
zzzccc said: giai gium minh sin x + cos x = 1/5 . hoi sin x và cos x bằng bao nhieu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có $sinx + cosx = \frac{1}{5}$ (1) bình phương 2 vế $sin^2x + cos^2x + 2sinxcosx = \frac{1}{25}$ $<=> sinxcosx = -\frac{12}{25}$ (2) kết hợp (1) và (2) $x^2 - \frac{1}{5}x - \frac{12}{25} = 0$ [TEX]\{ x = \frac{4}{5} \\ x = -\frac{3}{5}[/TEX]