[Toán 10]Tính chẵn lẽ của hàm số

H

hotgirlthoiacong

hê hê có cách này mới nghĩ ra chả biết trúng trật ji` đây
CM cách tổng qát \forall{x} .. HSC :f(x)=x & HSL f(-x)=-x mà tổng nghĩa là cộng
cộng lại ta có số 0
0 : k chẵn k lẽ nên có đpcm
:-j :-j sai là cái chắc :)) :)) =)) =))
 
Last edited by a moderator:
M

map17

[tex] f(x)= \frac{1}{2}[f(x)+f(-x)]+ \frac{1}{2}[f(x)-f(-x)][/tex]
[tex]\frac{1}{2}[f(x)+f(-x)][/tex] hàm số chẵn
[tex]\frac{1}{2}[f(x)-f(-x)] [/tex] hàm số lẻ
:) Phải cái này không
 
L

l94

cái này hình như ko chứng minh trực tiếp dc. Bạn làm theo cách gián tiếp thử đi. Cho 1 hs nào đó khác 0. rồi cộng 2 hs chẵn vs lẻ của nó lại thì dc đpcm
 
Top Bottom