L
lan_phuong_000
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có A(-2;5); B(-4;-1); C(6;4)
M là trung điểm của AB
a) Gọi N là điểm thỏa [tex]\Large\rightarrow^{\text{NB}}[/tex]+ 2. [tex]\Large\rightarrow^{\text{NC}}[/tex]= [tex]\Large\rightarrow^{\text{0}}[/tex]
CM [tex]\Large\rightarrow^{\text{AN}}[/tex] = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX].[tex]\Large\rightarrow^{\text{AB}}[/tex] + [TEX]\frac{2}{3}[/TEX].[tex]\Large\rightarrow^{\text{AC}}[/tex]
(Bài này mình làm xong rồi nhưng post luôn lên cho đủ đề)
b) K là điểm thuộc đường thẳng AC sao cho [tex]\Large\rightarrow^{\text{AK}}[/tex]=x.[tex]\Large\rightarrow^{\text{AC}}[/tex] . Tìm x để 3 điểm M,N,K thẳng hàng.
p/s không đánh mũ vecto ở trên đc, thông cảm nhé
M là trung điểm của AB
a) Gọi N là điểm thỏa [tex]\Large\rightarrow^{\text{NB}}[/tex]+ 2. [tex]\Large\rightarrow^{\text{NC}}[/tex]= [tex]\Large\rightarrow^{\text{0}}[/tex]
CM [tex]\Large\rightarrow^{\text{AN}}[/tex] = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX].[tex]\Large\rightarrow^{\text{AB}}[/tex] + [TEX]\frac{2}{3}[/TEX].[tex]\Large\rightarrow^{\text{AC}}[/tex]
(Bài này mình làm xong rồi nhưng post luôn lên cho đủ đề)
b) K là điểm thuộc đường thẳng AC sao cho [tex]\Large\rightarrow^{\text{AK}}[/tex]=x.[tex]\Large\rightarrow^{\text{AC}}[/tex] . Tìm x để 3 điểm M,N,K thẳng hàng.
p/s không đánh mũ vecto ở trên đc, thông cảm nhé
Last edited by a moderator: