Toán [Toán 10] Tìm tọa độ

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Last edited:

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
Không thiếu dữ kiện đâu ^^. Biết tọa độ của A và B => viết được phương trình đường trung trực của AB (M thuộc đường trung trực), tính được khoảng cách AB = MA = MB => tìm được tọa độ điểm M.
JFBQ001610702012A
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Bạn làm cụ thể đc ko?Mình tính không ra
Không thiếu dữ kiện đâu ^^. Biết tọa độ của A và B => viết được phương trình đường trung trực của AB (M thuộc đường trung trực), tính được khoảng cách AB = MA = MB => tìm được tọa độ điểm M.
JFBQ001610702012A
 

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
hoặc làm theo kiểu này
tính đc độ dài AB=>tính đc AK(K là tđ AB
ta có góc MAB=60
cos A=KA/MA
đó tỉnh đi
vs M(a,5+2a
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Trong hệ Oxy, cho A (1;2); B (-3;4). Tìm tọa độ điểm M biết tam giác MAB là tam giác đều.

@kingsman(lht 2k2) @iceghost @Nguyễn Xuân Hiếu @Nghĩa bá đạo @tôi là ai?
Bài này thiếu dữ kiện đúng ko mọi người?
Đủ dữ kiện rồi bạn
Có $AB = 2\sqrt{5}$
Đường tròn $(A, AB)$ có dạng $(x-1)^2 + (y-2)^2 = 20$
Đường tròn $(B,AB)$ có dạng $(x+3)^2 + (y-4)^2 = 20$
$M$ là giao của $(A,AB)$ và $(B,AB)$ nên...
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
tính MA=MB
có ra nhé
điểm M(a2a+5,,)
chắc e tính sai đấy
p/s anh nhấp rồi
 
Last edited:

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Giao 2 pt lại tính đc 8x-4y+20=0
Sau đó đặt x=0 => y=5 ? Có phải vậy ko?
Đủ dữ kiện rồi bạn
Có $AB = 2\sqrt{5}$
Đường tròn $(A, AB)$ có dạng $(x-1)^2 + (y-2)^2 = 20$
Đường tròn $(B,AB)$ có dạng $(x+3)^2 + (y-4)^2 = 20$
$M$ là giao của $(A,AB)$ và $(B,AB)$ nên...
l
 

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
Gọi I là trung điểm của AB => I (-1;3). IM = căn 15. => (xM + 1)^2 + (yM -3)^2 = 15. (1)
-2 xM + yM - 5 = 0; (2)
Từ (1), (2) giải ra
xM = căn 3 - 1, yM = 2căn 3 + 3
xM = - căn 3 - 1, yM = -2căn 3 + 3
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giao 2 pt lại tính đc 8x-4y+20=0
Sau đó đặt x=0 => y=5 ? Có phải vậy ko?

l
Từ $8x-4y+20=0$ suy ra $y = 2x+5$
Thay vào 1 trong 2 pt đường tròn bạn tìm ra $x$ thôi?
Phần tìm giao điểm của các đường là cơ bản nhất trong hình học $Oxy$ rồi đó bạn...
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Ban đầu chị viết là (2a+5; a) sau đó chị đã sửa nhé:)

Untitled.png
 
Top Bottom