[Toán 10]Tìm toạ độ điểm!

V

vinh777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho A(1,-1);B(3,2)
a/ Tìm C trên Ox cách đều A , B
b/ Tìm D trên Oy sao cho z = DA^2 + DB^2 nhỏ nhất
c/ Tìm E trên x=1 để tam giác ABE vuông tại E
2.Cho A(-1,2);B(3;-1)
a/ Tìm C trên Oy để diện tích tam giác ABC = 3 đơn vị diện tích
b/ Tìm D để tam giác ABD đều
 
Last edited by a moderator:
Y

yli_2108

câu A ý là diện tích = 3 hả bạn?
mình giải câu b trc nháZ
tam giác ABD đều \Rightarrow AB = BD =AD
\Leftrightarrow AB^ 2 = BD ^ 2 = AD ^ 2
\Leftrightarrow vector AB^ 2 = vector BD ^ 2 = vector AD^ 2
\Leftrightarrow ( x B - x A )^2 + ( y A - y B)^ 2 = (x D - x B) ^ 2 + ( y - y B) ^ 2
= ( x D - x A) ^ 2 + ( y D - y A)^2
\Leftrightarrow tiếp tục thế tọa đồ x, y các điểm gòi khai triển đẳng thức nhaz bạn.
:khi (177):
 
Y

yli_2108

mấy bài này mình trình bày cách giải thoy bạn nhaz:
VD câu a: C thuộc Ox => C ( x C; 0)
C cách đều A, B \Rightarrow CA = CB \Leftrightarrow CA^2 = CB^2
\Leftrightarrow vector CA ^ 2 = vector CB^2
\Leftrightarrow (x A - x C)^2 + ( y A - y C )^2 = (x B - x C)^2 + ( y B- y C )^2
Thế tọa độ các điểm và khai triển đăng thức nhaz bạn => xong gòi đó
 
Top Bottom