[Toán 10] Tìm bán kính

  • Thread starter ductoan123456789
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,196

D

ductoan123456789

N

nhokdangyeu01

Bài 2
Ta có
$(y-2x)^2=[\frac{1}{4}.4y+\frac{1}{3}.(-6x)]^2$\leq$(\frac{1}{4^2}+\frac{1}{3^2})[(4y)^2+(-6x)^2]=\frac{25}{144}.9=\frac{25}{16}$
\Rightarrow y-2x \geq $\frac{-5}{4}$
\Rightarrow $A=y-2x-5$ \geq $\frac{-5}{4}-5=\frac{-25}{4}$
Dâu = khi $\frac{\frac{1}{4}}{4y}=\frac{\frac{1}{3}}{-6x}$ và $36x^2+16y^2=36$ và $y-2x=\frac{-5}{4}$
\Leftrightarrow $x=\frac{2}{5}$ và $y=\frac{-9}{20}$
 
Top Bottom