[Toán 10] tích vô hướng của hai vectơ

X

xuanquynh97

Ta có $\vec{MH}.\vec{MA}=(\vec{MB}+\vec{BH})(\vec{MC}+\vec{CA})$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{MB}.\vec{CA}+\vec{MC}.\vec{CH}+\vec{BH}.\vec{CA}$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{MB}.(\vec{CA}-\vec{CH})+\vec{0}$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{MB}.\vec{HA}$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{0}$
$=\frac{BC^2}{4}$
 
H

hinhthao2

????

em nghĩ vecto MB.vectoMC =-vectoBC^2\4 chứ:confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

Ta có $\vec{MH}.\vec{MA}=(\vec{MB}+\vec{BH})(\vec{MC}+\vec{CA})$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{MB}.\vec{CA}+\vec{MC}.\vec{CH}+\vec{BH}.\vec{CA}$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{MB}.(\vec{CA}-\vec{CH})+\vec{0}$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{MB}.\vec{HA}$
$=\vec{MB}.\vec{MC}+\vec{0}$
$=\frac{BC^2}{4}$

Phần đỏ chị nhân nhầm rồi :D

Với lại $\vec{MB}.\vec{MC}=\vec{MB}.-\vec{MB}=-\dfrac{BC^2}{4}$ ?
 
Top Bottom