Toán [Toán 10] Phương trình vô tỉ

Không Không

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
71
29
126
22
Hà Nội

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
1. [tex]3\sqrt{2+x} - 6\sqrt{2-x} + 4\sqrt{4-x^{2}} = 40-3x[/tex]

2. [tex]\sqrt{4x^{2}+x+6} = 4x - 2 +7\sqrt{x+1}[/tex]

3. [tex]\sqrt{x^{2}+x+2} = \frac{3x^{2}+3x+2}{3x+1}[/tex]

4. [tex]x^{2}+2x +\sqrt{x+3} +2x\sqrt{x+3}=9[/tex]
Mấy bài này có được giải bằng máy tính cầm tay không bạn ???
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
Bài 1.
Đặt $\sqrt{2+x}-2\sqrt{2-x}=a$ suy ra $a^2=2+x+8-4x-4\sqrt{4-x^2}$
Suy ra $40-3x-4\sqrt{4-x^2}=a^2+30$
Pt đưa về $3a=a^2+30$ giải tiếp :/
Bài 2
Đặt $\sqrt{x+1}=a,2x-1=b \Rightarrow \sqrt{5a^2+b^2}=7a+2b$
Bình phương giải tiếp
(Còn có thể dùng liên hợp,mỗi tội nghiệm xấu nên phải xài UCT)
Bài 4.
$PT \Leftrightarrow (x+\sqrt{x+3})^2=12-(x+\sqrt{x+3})$
Đặt $x+\sqrt{x+3}=a$ rồi giải tiếp
Bài 3 dễ nhất rồi bác nào vào giải tiếp đi,em làm hết thì vài thánh lại bảo tham :v
 
Top Bottom