[toán 10] Phương trình có chứa tham số

S

songthuong_2535

N

ngocthao1995

Chị HD thôi nhé!
a.PT có nghiệm
[TEX]\Leftrightarrow \Delta \geq 0[/TEX]

b.PT có 2 nghiệm âm phân biệt

[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} \Delta >0 \\ ac < 0 \end{array} \right.[/tex]

c. PT có 2 nghiệm dương phân biệt

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\Delta > 0}\\{ac > 0} \\ {\frac{-b}{a}>0}[/TEX]

d. PT có 2 nghiệm trái dấu

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\Delta > 0}\\{ac < 0} [/TEX]

AD Viet là ra.
 
Top Bottom