[Toán 10] Phân tích vector !

L

libathien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho G là trọng tâm của tam giác ABC, trên AB lấy 2 điểm M,N sao cho AM=MN=NB đặt vectơ a=vectơ GA, vectơ b=vectơ GB?
phân tích các vectơ GC, vectơ AC ,vectơ GM (cái này mới đặc biệt nè) , theo 2 vec tor [Tex]\vec{a}[/TEX]và [tex]\vec{b}[/tex]
Chú ý không sử dụng quá nhiều emoticon trong bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

GC thì dễ rồi
GC = -vt a-vt b
AB = vt GB- vt GA = b-a
còn cái kia ko nhầm thì áp dụng quy tắc trung điểm
M là trung diểm cảu AN là ok
 
Top Bottom