H
hung123456
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 . Rút gọn biểu thức
1, [TEX]A=\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}[/TEX]
2,[TEX]B=\frac{cos3x.cos5x+sinx.sin7x}{sin2x+sin6x}[/TEX]
3,[tex]C=sin^2x+sin^2(\frac{\pi}{3}-x)+sinx.sin(\frac{\pi}{3}-x)[/tex]
bài 2. Chứng minh rằng
1. [TEX]\frac{1}{sin10^o}-\frac{\sqrt{3}}{cos10^o}=4[/TEX]
2.[TEX]tan30^o+tan40^o+tan50^o+tan60^o=\frac{8\sqrt{3}}{3}.cos20^o[/TEX]
3.[TEX]4cos15^o.cos21^o.cos24^o-cos12^o-cos18^o=\frac{1+\sqrt{3}}{2}[/TEX]
bài 3. Chứng mih rằng
1.[TEX]cos\frac{\pi}{9}+cos\frac{5\pi}{9}+cos\frac{7\pi}{9}=0[/TEX]
2.[TEX]cos\frac{\pi}{9}.cos\frac{3\pi}{9}.cos\frac{5\pi}{9}=\frac{-1}{8}[/TEX]
3.[TEX]cos10^o.cos50^o.cos70^o=\frac{\sqrt{3}}{8}[/TEX]
4.[TEX]cos \frac{2 \pi }{7}+cos \frac{4 \pi }{7}+cos \frac{6 \pi }{7}=\frac{-1}{2}[/TEX]
5.[TEX]sin \frac{2 \pi }{7}+sin \frac{4 \pi }{7}+sin \frac{6 \pi }{7}= \frac{-1}{2}cot\frac{\pi}{14}[/TEX]
Bài 4.
Biêtr 2sinb=sin(2a+b) và cos(a+b)#0, cosa#0
CMR: tan(a+b)=3tân
thank liền...các bạn giúp mình nhaz
1, [TEX]A=\frac{sinx+sin3x+sin5x}{cosx+cos3x+cos5x}[/TEX]
2,[TEX]B=\frac{cos3x.cos5x+sinx.sin7x}{sin2x+sin6x}[/TEX]
3,[tex]C=sin^2x+sin^2(\frac{\pi}{3}-x)+sinx.sin(\frac{\pi}{3}-x)[/tex]
bài 2. Chứng minh rằng
1. [TEX]\frac{1}{sin10^o}-\frac{\sqrt{3}}{cos10^o}=4[/TEX]
2.[TEX]tan30^o+tan40^o+tan50^o+tan60^o=\frac{8\sqrt{3}}{3}.cos20^o[/TEX]
3.[TEX]4cos15^o.cos21^o.cos24^o-cos12^o-cos18^o=\frac{1+\sqrt{3}}{2}[/TEX]
bài 3. Chứng mih rằng
1.[TEX]cos\frac{\pi}{9}+cos\frac{5\pi}{9}+cos\frac{7\pi}{9}=0[/TEX]
2.[TEX]cos\frac{\pi}{9}.cos\frac{3\pi}{9}.cos\frac{5\pi}{9}=\frac{-1}{8}[/TEX]
3.[TEX]cos10^o.cos50^o.cos70^o=\frac{\sqrt{3}}{8}[/TEX]
4.[TEX]cos \frac{2 \pi }{7}+cos \frac{4 \pi }{7}+cos \frac{6 \pi }{7}=\frac{-1}{2}[/TEX]
5.[TEX]sin \frac{2 \pi }{7}+sin \frac{4 \pi }{7}+sin \frac{6 \pi }{7}= \frac{-1}{2}cot\frac{\pi}{14}[/TEX]
Bài 4.
Biêtr 2sinb=sin(2a+b) và cos(a+b)#0, cosa#0
CMR: tan(a+b)=3tân
thank liền...các bạn giúp mình nhaz
Last edited by a moderator: