[Toán 10]Nhanh nhanh giúp - em đang cần gấp

B

baoyen_94

Last edited by a moderator:
C

chirimotoji

theo mih nghi bai nay ko tim dc a
sina=-cosa=>sin bình phương a =cos bình phướng a
mà sin bình phương a +cos bình phương a=1
mih chỉ nghĩ vậy thôi hên sui ak
 
E

e.l.f

sina +cosa=0\Rightarrowsina=-cosa \Rightarrowcosa <0 \Rightarrowsina = cos(180-a)\Rightarrowsin(180-a)=cos(180-a)\Rightarrow180-a=45\Rightarrowa=135:)|chẳng bik đúng hông sai chỗ nào sửa hộ mình
 
E

e.l.f

sina +cosa =0 \Rightarrowsina =-cosa.
Mà sina=sin(180-a), cosa=-cos(180-a)\Rightarrowsin(180-a)=cos(180-a)\Leftrightarrow180-a=45\Leftrightarrowa=135​
:)|
còn nếu bạn thắc mắc ở chỗ "sin(180-a)=cos(180-a)\Leftrightarrowa=135 thì vì sin=cos\RightarrowOA=OB\Rightarrow tứ giác OACB là hình vuông \Rightarrow[TEX]\widehat{COB}[/TEX]=45​
 
Last edited by a moderator:
N

ng0c.superman

sina+cosa=0 <=> sina=- cosa => a>90. 2 vế cùng dương-> bình phương 2 vế. có: sin bình a = cos bình a. lại có sin bình a + cos bình a =1 => 2sin bình a =1 <=> sin bình a = 1/2 <=> sin a = 1/căn 2 = căn 2 trên 2 => a=135
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom