[ toán 10] Nhận dạng tam giác

  • Thread starter trang_tieu_thu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 976

D

duynhan1

Mọi ngưòi làm giúp nghen

Cho tam giác ABC có [TEX]m_{b} = \frac{ 2} {a+ c} . \sqrt[]{acp(p-b)} [/TEX]


Nêu đặc điẻm của tam giác đó


thanks nhiều

[TEX]m_b^2 = \frac{4ac}{(a+c)^2} . p (p-b) \le p(p-b) \\( \text{Dau "=" xay ra khi a=c}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(a^2 + c^2)- b^2 \le (a+c)^2 - b^2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a^2 + c^2 - 2ac \le 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-c)^2 \le 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a = c [/TEX]

[TEX]\Delta ABC \ la \ tam\ giac\ can\ tai\ B[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trang_tieu_thu

[TEX]m_b^2 = \frac{4ac}{(a+c)^2} . p (p-b) \le p(p-b) \\( \text{Dau "=" xay ra khi a=c}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(a^2 + c^2)- b^2 \le (a+c)^2 - b^2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a^2 + c^2 - 2ac \le 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a-c)^2 \le 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a = c [/TEX]

[TEX]\Delta ABC \ la \ tam\ giac\ can[/TEX]
Bạn có thể phân tích kĩ cho mình phần [TEX]\red m^2_{b} = \frac{2(a^2 + c^2 ) - b^2}{4} [/TEX] được không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom