[Toán 10 NC] Đề kiểm tra 1 tiết (Hình)

K

koisiujing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1(3đ)Cho tam giác ABC .Gọi H,K lần lượt là trung điểm của AB,AC .Chứng minh Rằng
[tex]\Large\longrightarrow_{AB}[/tex]=[tex]\frac{-2}{3}[/tex][tex]\Large\longrightarrow_{CH}[/tex]- [tex]\frac{4}{3}[/tex][tex]\Large\longrightarrow_{BK}[/tex]
Câu2 3đ Trong mặt phẳng Oxy.Cho tam giác ABC có A(-1;3) B(2;4) C(0;1)
a.Tìm tọa độ điểm D sao cho ABCD là hình bình hành
b.Tìm tọa độ tâm I đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Câu 3 4đ Trong mặt phẳng Õy Cho tam giác ABC có A(2;6) B(-3;-2) C(5;0)
a.Chứng minh ABC là tam giác vuông
b.Tính diện tích tam giác ABC từ đó suy ra độ dài đường cao
c.Tìm tọa độ chân đường phân giác trong vẽ từ góc A của tam giác ABC
 
R

rua_it

Câu 1(3đ)Cho tam giác ABC .Gọi H,K lần lượt là trung điểm của AB,AC .Chứng minh Rằng
[tex]\Large\longrightarrow_{AB}[/tex]=[tex]\frac{-2}{3}[/tex][tex]\Large\longrightarrow_{CH}[/tex]- [tex]\frac{4}{3}[/tex][tex]\Large\longrightarrow_{BK}[/tex]
[tex]3\vec{AB}=-\frac{2}{3}\vec{CH}-\frac{4}{3}\vec{BK}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]3\vec{AB}=-2\vec{CH}-4\vec{BK}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]3\vec{AB}=-2[\frac{1}{2}(\vec{CA}+\vec{CB})]-4[\frac{1}{2}(\vec{BA}+\vec{BC})][/tex]
\Leftrightarrow [tex]3\vec{AB}=\vec{AC}+\vec{BC}+2\vec{AB}+2\vec{CB}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]3\vec{AB}=\vec{AB}+2\vec{AB}+\vec{BC}+\vec{CB}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]3\vec{AB}=3\vec{AB}[/tex]
\Rightarrow [tex]dpcm[/tex]

Câu2 3d Trong mặt phẳng Oxy.Cho tam giác ABC có A(-1;3) B(2;4) C(0;1)
a.Tìm tọa độ điểm D sao cho ABCD là hình bình hành
b.Tìm tọa độ tâm I đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Ta có:ABCD là hình bình hành \Leftrightarrow [tex]\left{\begin{x_A+x_C=x_B+x_D}\\{y_A+y_C=y_B+y_D}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left{\begin{x_D=-3}\\{y_D=0} D(-3;0)[/tex]

[tex]I(x_I;Y_I)[/tex] là tâm đường tròn ngoại tiếp [tex]\triangle \ ABC[/tex]
[tex]AI=BI=CI[/tex]

[tex] \left{\begin{AI^2=BI^2}\\{AI^2=CI^2}[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \left{\begin{(x+1)^2+(y-3)^2=(x-2)^2+(y-4)^2}\\{(x+1)^2+(y-3)^2=x^2+(y-1)^2}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left{\begin{x=\frac{11}{14}}\\{y=\frac{37}{14}}[/tex]


Câu 3 4d Trong mặt phẳng Oxy Cho tam giác ABC có A(2;6) B(-3;-2) C(5;0)
a.Ch?ng minh ABC là tam giác vuông
b.Tính di?n tích tam giác ABC t? dó suy ra d? dài du?ng cao
[tex]\vec{AB}=(-5;-8) AB^2=89[/tex]
[tex]\vec{AC}=(3;-6) AC^2=45[/tex]
[tex]\vec{BC}=(8;2) BC^2=68[/tex]
\Rightarrow Đề bài sai!!!:|
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

rua_it ơi mình thấy bài 2b cậu làm thế là sai ùi cậu kiểm tra lại nha mình gõ latex không quen nên lười viết bài làm của mình lên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom