[toán 10]Lính mới cần anh em làm giúp mấy bài phương trình........

M

mylove92

Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

1/[TEX]\frac{x^2+3x+1}{x^2+9x=1}+\frac{x^2+8x+1}{x^2+4x+1}=\frac{151}{66}[/TEX]
2/[TEX]\frac{3}{|x-4|-1}=|x+3|[/TEX]
3/[TEX]x(\frac{5-x}{x+1})(x+\frac{5-x}{x+1})=6[/TEX]
Giải chi tiết hộ em gâp nha các anh:D:D:p

Câu 1:
[TEX]\frac{x^2+3x+1}{x^2+9x+1}+\frac{x^2+8x+1}{x^2+4x+1}=\frac{151}{66}[/TEX]
x=0 không là nghiệm => x khác 0
[tex]\frac{x + \frac{1}{x} +3 }{x + \frac{1}{x} + 9} + \frac{x + \frac{1}{x} +8}{x + \frac{1}{x} +4 }= \frac{151}{66} [/tex]
Đặt ẩn phụ
[tex] y=x + \frac{1}{x} [/tex] [tex]( y\geq2;y\leq-2) [/tex]
phần còn lại tương đối đơn giản
 
P

potter.2008

2/[TEX]\frac{3}{|x-4|-1}=|x+3|[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow 3= lx+3llx-4l-lx+3l[/tex]
lập bảng biến thiên rùi xét từng khoảng là xong
3/[TEX]x(\frac{5-x}{x+1})(x+\frac{5-x}{x+1})=6[/TEX]
 
Z

zero_flyer

1/[TEX]\frac{x^2+3x+1}{x^2+9x+1}+\frac{x^2+8x+1}{x^2+4x+1}=\frac{151}{66}[/TEX]
2/[TEX]\frac{3}{|x-4|-1}=|x+3|[/TEX]
3/[TEX]x(\frac{5-x}{x+1})(x+\frac{5-x}{x+1})=6[/TEX]
Giải chi tiết hộ em gâp nha các anh:D:D:p

bài 3:
[TEX]x(\frac{5-x}{x+1})(x+\frac{5-x}{x+1})=6[/TEX]
[tex] (\frac{5x-x^2}{x+1}).(\frac{x^2+5}{x+1})=6 [/tex]
Đặt
[tex]\frac{5x-x^2}{x+1}=u [/tex]
[tex]\frac{x^2+5}{x+1}=v [/tex]
ta có hệ:
[tex] u+v=5 [/tex]
[tex] uv=6 [/tex]
[tex] u=2;v=3[/tex] hoặc [tex] u=3;v=2[/tex]
 
N

nusinh_lanhlung

câu 1 của zero_flyer.cho em hỏi chia cho mấy lại có đc bước 2 vậy ah.tks nhiu!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom