Toán [toán 10]lập bảng xét dấu

windysnow

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2014
849
66
161
23
KBT =))
Câu đầu tiên có lẽ là tìm TXĐ [tex]y = \sqrt{\frac{x^{2}-5x+4}{-3x+3}}[/tex]
Điều kiện
[tex]{\frac{x^{2}-5x+4}{-3x+3}} \geqslant 0[/tex]
Rồi lập bảng xét dấu ra là xong
 

robinxitrum1

Nhà tiên tri World Cup 2018
Thành viên
27 Tháng hai 2017
144
95
116
22
tìm txđ y=√x^2-5x+4/-3x+3
giải x+y+2<0
giải 2x-5/x^2+2>=5/4-7x
Câu 2 B1: vẽ đường thẳng x+y+2=0
B2 chọn 1 điểm bất kì ko thuộc đt :
+ Nếu tọa độ điểm đó làm x+y+2>0 thì toàn bộ phần chưa điểm đó ko tính bờ là nghiệm của hệ
+ nếu tọa độ điểm đó làm x+y+2<0 thì phần ko chứa điểm đó ko tính bờ là nghiệm của hệ
 
Top Bottom