T
tocxu_pig
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình mới kt 1 tiết vectơ, post đề lên cho mọi người cùng làm
Bài 1(4đ): Trong mặt phẳng tọa độ OXY cho 3 điểm A(-1;4) B(3;-5) C(1;2)
1. Cm A,B,C không thẳng hàng
2. Tìm tọa độ trọng tâm tam giác ABC
3. Tìm tọa độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành
4. Tìm tọa độ điểm M là giao điểm của đường thẳng AC với trục Oy.
Bài 2(6 đ): Cho BI là đường trung tuyến của tam giác ABC và M là trung điểm của BI.
1. CM:
a) vectơ BA+IC=BI
b) vecto MA+MC+2MB=0
2. Xác định điểm D sao cho vecto DC-DB+DA=0
3. Gọi N là điểm trên đọan BC sao cho NB=2NC
CM vecto AN=1/3 AB+2/3 AC
4. Gọi K là trung điểm của AB, D là trung điểm của KN
CM vectơ DI=1/4 BA+1/6 BC
Bài 1(4đ): Trong mặt phẳng tọa độ OXY cho 3 điểm A(-1;4) B(3;-5) C(1;2)
1. Cm A,B,C không thẳng hàng
2. Tìm tọa độ trọng tâm tam giác ABC
3. Tìm tọa độ điểm D sao cho tứ giác ABCD là hình bình hành
4. Tìm tọa độ điểm M là giao điểm của đường thẳng AC với trục Oy.
Bài 2(6 đ): Cho BI là đường trung tuyến của tam giác ABC và M là trung điểm của BI.
1. CM:
a) vectơ BA+IC=BI
b) vecto MA+MC+2MB=0
2. Xác định điểm D sao cho vecto DC-DB+DA=0
3. Gọi N là điểm trên đọan BC sao cho NB=2NC
CM vecto AN=1/3 AB+2/3 AC
4. Gọi K là trung điểm của AB, D là trung điểm của KN
CM vectơ DI=1/4 BA+1/6 BC
Last edited by a moderator: