toán 10 khó

Thảo luận trong 'Cung, góc và công thức lượng giác' bắt đầu bởi lovely12345678, 23 Tháng tư 2017.

Lượt xem: 3,039

  1. lovely12345678

    lovely12345678 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    13
    Điểm thành tích:
    11
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    giúp tớ với!!!!!!!!!

    biết tanx=2b/a-c. Gía trị biểu thức A=a.cos^2x+2bsinx.cosx+c.sin^2x bằng
     
  2. Sally Klein

    Sally Klein Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    67
    Điểm thành tích:
    106

    [tex]tan x=\frac{2b}{a-c}[/tex]
    [tex]A= a.cos^{2}x +2b.sinx.cosx+c.sin^{2}x[/tex]
    [tex]= a.cos^{2}x+b.sin2x+c.sin^{2}x[/tex]
    [tex]=a.\frac{1+cos2x}{2}+b.sin2x+c.\frac{1-cos2x}{2}[/tex]
    [tex]=a.\frac{1+\frac{1-tan^{2}x}{1+tan^{2}x}}{2}+b.\frac{2.tanx}{1+tan^{2}x}+c.\frac{1-\frac{1-tan^{2}x}{1+tan^{2}x}}{2}[/tex]
    [tex]\Leftrightarrow[/tex]...
     
    lovely12345678 thích bài này.
  3. lovely12345678

    lovely12345678 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    13
    Điểm thành tích:
    11

    đáp án là bằng a nhưng mình k biết cách làm
     
  4. Sally Klein

    Sally Klein Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    67
    Điểm thành tích:
    106

    bạn áp dụng những công thức:
    cos^2 x = (1 + cos2x) / 2
    sin^2 x = (1 - cos 2x) / 2
    cos 2x = (1 - tan^2 x ) / (1 + tan^2 x)
    sau đó thế tan x = 2b / (a - c)
     
    yasuo0099 thích bài này.
  5. lovely12345678

    lovely12345678 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    13
    Điểm thành tích:
    11

    trình bày luôn đi bạn
     
  6. Sally Klein

    Sally Klein Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    67
    Điểm thành tích:
    106

     
    yasuo0099lovely12345678 thích bài này.
  7. yasuo0099

    yasuo0099 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    115
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    ...

    Bạn có thể làm theo cách sau:
    A= a.cos^2.x+(a-c).(sinx/cosx).(sinx.cosx)+c.sin^2x
    A= a+ (a-c) sin^2.x - (a-c) sin^2.x (biến đổi 1 chút a.cos^2.x = a.(1-sin^2.x), rồi bạn rút gọn hết sẽ ra pt này...)
    => A=a
    Chúc bạn học tốt.
     
    Last edited: 24 Tháng tư 2017
    lovely12345678 thích bài này.
  8. luong1812001

    luong1812001 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    143
    Điểm thành tích:
    131

    Ta có: tanx=2b}/a-c => (a-c)tanx=2b
    và tanx=sinx/cosx => tanx.cosx=sinx
    => A= a.cos^2x + 2b.sinx.cosx+ c.(1-cos^2x )
    => A= (a-c).cos^2x + (a-c).tanx.sinx.cosx +c
    => A= (a-c). (cos^2x+ sin^2x) +c
    => A= a
     
  9. lovely12345678

    lovely12345678 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    13
    Điểm thành tích:
    11

    mình thấy bài bạn có gì đó sai sai
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY