Toán Toán 10 ( hỏi giúp )

Nguyễn Huy Tú

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
113
101
89

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho a, b, c, x, y, z là các số dương. Chứng minh:
[tex]\frac{x^2+a}{yz+b}+\frac{y^2+b}{xz+c}+\frac{z^2+c}{xy+a}\geq 3[/tex]
áp dụng bdt co-si

[tex]\inline \geq 3*\sqrt[3]{(\frac{x^{2}+a}{xy+a})*(\frac{y^{2+b}}{xz+c})(\frac{z^{2}+c}{xy+a})} \Leftrightarrow 3*(\frac{x^{2}+a+y^{2}+b+z^{2}+c}{yz+b+xz+c+xy+a})\geq 3[/tex]
có gì sai xót mong bạn thông cảm mình ko phải là dân chuyên nên ko quen bdt cho lắm[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom