[Toán 10]-Hình học

T

tmt.bg

(A)DA-DB=DA+BD=BA=CD............................OD-OC=OD+CO=CD....................\RightarrowDA-DB=OD-OC (B)DA-DB=DA+BD=BA=CD\RightarrowDA-DB+DC=CD+DC=0000000000000000000000000000000000000000000000=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
C

ctsp_a1k40sp

cho hình bình hành ABCD có tâm O. chứng minh rằng
a) vecto DA-vecto DB=vecto OD-vecto OC
b) vecto DA-vecto DB+vecto DC=vecto O

a)[TEX]\vec{DA}-\vec{DB}=\vec{BA}[/TEX]
[TEX]\vec{OD}-\vec{OC}=\vec{CD}[/TEX]
theo t/c hình bình hành [TEX] ->\vec{BA}=\vec{CD} [/TEX]->dpcm
b)[TEX]\vec{DA}-\vec{DB}=\vec{BA}=\vec{CD}[/TEX]
suy ra
[TEX]\vec{DA}-\vec{DB}+\vec{CD}=\vec{DC}+\vec{CD}=\vec{0}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miencattrang_lhk

có bài hay đây: tìm một số tự nhiên nhỏ nhất chia 2 dư 1, chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 5 dư 4, chia 6 dư 5, chia hết cho 7:cool:
 
T

thhien93

Gọi STN đó là a thì a-1 nhỏ nhất chia hết cho 2,3,4,5,6
suy ra a-1 có dạng 60k hay a=60k+1=56k+(4k+1) chia hết cho 7;a nhỏ nhất khi k nhỏ nhất. Do đó k=5. Vậy a=301
 
T

thuy41176

ai giai ho toan 10 ho minh nhe
1 Trên đường thẳng chứa cạnh BC của tam giác ABC lấy một điếm M sao cho vecto MB bằng 3vecto MC. Hãy phân tích vectoAM theo 2 vecto u=vecto AB, và vectov=vectoAC

2 Cho tam giác ABC với G là trọng tâm.Gọi I là trung điểm của đoạn AG và K là điểm trên cạnh BC sao cho AK=1/5AB. Hãy phân tích AI,AK,CI,theo a=CA,b=CB( đều là vecto đấy
Cảm ơn nhiều nhé
 
Top Bottom