[Toán 10] Hệ phương trình

H

hn3

Rõ ràng đề bài em post bớt đi số 1 ở vế phải của cả hai phương trình của hệ =)) Bớt đi vậy , có lẽ nhện không đẹp đâu :p Bài này khá hay ;))

Nhưng anh vẫn chém theo đề bài này :

$ \begin{cases}x^2y+xy^2+x+y+xy=1 \\ 3x^2y-xy^2+3x-y+xy=7 \end{cases} $

$ <=> \ \begin{cases}x^2y+xy^2+x+y+xy=1 \\ 2x^2y+2x+xy=4 \end{cases} $

$ <=> \ \begin{cases}x^2y+xy^2+x+y+xy=1 \\ x^2y-xy^2+x-y=3 \end{cases} $

$ <=> \ \begin{cases}(xy+1)(x+y+1)=2 \\ (xy+1)(x-y)=3 \end{cases} $

$ <=> \ \begin{cases}(xy+1)(x+y+1)=2 \\ x+5y+3=0 \end{cases} $

Dễ rồi , em nhé :-h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom