[ Toán 10] Hàm số

P

phamthanhbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hàm số bậc hai biết:
1/ đồ thị hàm số đi qua A (0,-1) , B (1,-1) , ( -1,1)
2/ đồ thị hàm số nhận đường thẳng x=5/4 làm trục đối xứng và qua điểm B (-1,-10 ) , C ( 2,-1)
MAI MÌNH PHẢI LÀM KT RỒI MÀ THẦY CHƯA DẠY NÊN MONG CÁC BẠN GIÚP, MÌNH CẦN RẤT GẤP : O3: O3: O3
Chú ý: Cách gõ tiêu đề
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

gọi h/s bậc 2 có dạng: y=$ax^2$+bx+c(a#0)

Vì đths đi qua 3 điểm trên nên ta có các pt sau:

c=-1
a+b+c=-1
a-b+c=1

-->a=1;b=c=-1

Vậy h/s cần tìm là y=$x^2$-x-1
 
T

thupham22011998

bài 2:

Gọi đths có dạng: y=$ax^2$+bx+c (a#0)

Vì đt nhận x=5/4 là trục đối xứng

-->-b/2a=5/4

\Leftrightarrow a=-5b/2

-->H/s ;y=-5b/2 . $x^2$ +bx+c

Vì đths đi qua các điểm trên .Thay lần lượt x,y vào h/s ;ta có:

-5b/2-b+c=-10

-10b+2b+c=-1

-->b=-2;c=-17

thay b=-2 -->a=5

Vậy h/s là : y=$5x^2$-2x-17
 
Top Bottom