[Toán 10] Hàm số bậc 2

O

orangemancon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình không biết phương pháp giải những dạng bài này. Các bạn giúp mình.

Bài 1 : Tìm m để phương trình [TEX]x^2 + 4x - m= 0[/TEX] có hai nghiệm phân biệt thuộc khoảng [TEX](-3;1)[/TEX]

Bài 2: Cho hàm số (P): [TEX]y=x^2 + 2x-3[/TEX]
Tìm m để đường thẳng (d): [TEX]y=x+m[/TEX] cắt (p) tại hai điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn -2
 
M

minakatokatori@gmail.com

Phương trình:$x^2 + 4x - m= 0$ có 2 nghiệm phân biệt \Leftrightarrow $\Delta $>0
\Leftrightarrow m>-4
Với m$\neq $0 ta có nghiệm X=-4+$\sqrt{4+m}$
PT có nghiệm trong khoảng (-3;1)
\Rightarrow -3<-4+$\sqrt{4+m}<1$
\Rightarrow -3<m<21 thỏa mãn Đk m>-4
------------Xong------------
 
Top Bottom