\sqrt{x-2\sqrt{x-1}} + \sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}} = 1
Lan_Nhi_2366 Học sinh mới Thành viên 4 Tháng tám 2017 38 16 6 23 Hải Phòng THPT Vĩnh Bảo 25 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}} = 1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}} = 1[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 25 Tháng mười hai 2017 #2 lanmndm@gmail.com said: [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}} = 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 1$. pt $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|+|2-\sqrt{x-1}|=1$. VT $=|\sqrt{x-1}-1|+|2-\sqrt{x-1}|\ge |\sqrt{x-1}-1+2-\sqrt{x-1}|=1=$ VP. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)(2-\sqrt{x-1})\ge 0 \Leftrightarrow 2\le x\le 5$ (t/m) Reactions: Lan_Nhi_2366
lanmndm@gmail.com said: [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}} = 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 1$. pt $\Leftrightarrow |\sqrt{x-1}-1|+|2-\sqrt{x-1}|=1$. VT $=|\sqrt{x-1}-1|+|2-\sqrt{x-1}|\ge |\sqrt{x-1}-1+2-\sqrt{x-1}|=1=$ VP. Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow (\sqrt{x-1}-1)(2-\sqrt{x-1})\ge 0 \Leftrightarrow 2\le x\le 5$ (t/m)
lovekris.exo_178@yahoo.com Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2017 322 294 66 22 Vĩnh Phúc 25 Tháng mười hai 2017 #3 lanmndm@gmail.com said: [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}} = 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt <=> [tex]\left | \sqrt{x-1}-1 \right |+\left | \sqrt{x-1}-2 \right |=1[/tex] rồi áp dụng BĐT /A/+/B/ >= /A+B/ ta có: [tex]1=\left | \sqrt{x-1}-1 \right |+\left | \sqrt{x-1}-2 \right |=\left | \sqrt{x-1}-1 \right |+\left | 2-\sqrt{x-1} \right |\geq \left | \sqrt{x-1}-1+2-\sqrt{x-1} \right |\geq 1[/tex] Dấu "=" <=> (căn(x-1)-1)(2-căn(x-1)) >=0 mọi x>=1 <=> 2<= x<=5
lanmndm@gmail.com said: [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}} = 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt <=> [tex]\left | \sqrt{x-1}-1 \right |+\left | \sqrt{x-1}-2 \right |=1[/tex] rồi áp dụng BĐT /A/+/B/ >= /A+B/ ta có: [tex]1=\left | \sqrt{x-1}-1 \right |+\left | \sqrt{x-1}-2 \right |=\left | \sqrt{x-1}-1 \right |+\left | 2-\sqrt{x-1} \right |\geq \left | \sqrt{x-1}-1+2-\sqrt{x-1} \right |\geq 1[/tex] Dấu "=" <=> (căn(x-1)-1)(2-căn(x-1)) >=0 mọi x>=1 <=> 2<= x<=5
luctuthien@hocmai.com Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng chín 2017 202 148 84 21 Hà Tĩnh 25 Tháng mười hai 2017 #4 [tex]=> \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^{2}} + \sqrt{(\sqrt{x-1}-2)^{2}} = 1 => \sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => 2\sqrt{x-1}=6 =>\sqrt{x-1}=3 => x-1 = 9 => x = 10[/tex] Reactions: thienkhongsmp@gmail.com
[tex]=> \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^{2}} + \sqrt{(\sqrt{x-1}-2)^{2}} = 1 => \sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => 2\sqrt{x-1}=6 =>\sqrt{x-1}=3 => x-1 = 9 => x = 10[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 25 Tháng mười hai 2017 #5 luctuthien@hocmai.com said: [tex]=> \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^{2}} + \sqrt{(\sqrt{x-1}-2)^{2}} = 1 => \sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => 2\sqrt{x-1}=6 =>\sqrt{x-1}=3 => x-1 = 9 => x = 10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Thứ nhất: Thiếu ĐKXĐ. +Thứ hai: $+4$ ở đâu ra? $\sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}\color{red}{+4} = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Thứ ba: Chắc gì $\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}=\sqrt{x-1}-1$. +Thứ tư: Tại sao $2\sqrt{x-1}=6$ ??! $\sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => \color{red}{2\sqrt{x-1}=6}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
luctuthien@hocmai.com said: [tex]=> \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^{2}} + \sqrt{(\sqrt{x-1}-2)^{2}} = 1 => \sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => 2\sqrt{x-1}=6 =>\sqrt{x-1}=3 => x-1 = 9 => x = 10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Thứ nhất: Thiếu ĐKXĐ. +Thứ hai: $+4$ ở đâu ra? $\sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}\color{red}{+4} = 1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... +Thứ ba: Chắc gì $\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2}=\sqrt{x-1}-1$. +Thứ tư: Tại sao $2\sqrt{x-1}=6$ ??! $\sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => \color{red}{2\sqrt{x-1}=6}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 25 Tháng mười hai 2017 #6 luctuthien@hocmai.com said: [tex]=> \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^{2}} + \sqrt{(\sqrt{x-1}-2)^{2}} = 1 => \sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => 2\sqrt{x-1}=6 =>\sqrt{x-1}=3 => x-1 = 9 => x = 10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài giải của bạn sai rồi thứ nhất bạn quên một công thức khi biến đối phương trình có dạng [tex]\sqrt{A^{2}}=|A|[/tex] khai biến đổi cẩn thận trong khâu tính toán muôn làm kiểu vậy thì phải xets khaonrg và bỏ trị tuêtj đối
luctuthien@hocmai.com said: [tex]=> \sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^{2}} + \sqrt{(\sqrt{x-1}-2)^{2}} = 1 => \sqrt{x-1}-1 + \sqrt{x-1}+4 = 1 => 2\sqrt{x-1}=6 =>\sqrt{x-1}=3 => x-1 = 9 => x = 10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài giải của bạn sai rồi thứ nhất bạn quên một công thức khi biến đối phương trình có dạng [tex]\sqrt{A^{2}}=|A|[/tex] khai biến đổi cẩn thận trong khâu tính toán muôn làm kiểu vậy thì phải xets khaonrg và bỏ trị tuêtj đối