[toán 10]Giá trị lượng giác

T

thaivanphat_1995

mình biến đổi dc 1 tý ah`
VT =3(sin^2-cos^2)(1-2sin^2.cos^2)-4(sin^2-cos^2)(1-sin^2.cos^2)+6sin^4
= (sin^2-cos^2)(-1-sin^2.cos^2)+6sin^4
còn lại thì để suy nghĩ thêm
 
H

herrycuong_boy94

đề sai, thay x=90 độ thử xem ...................................................................................... :-"
 
T

thaivanphat_1995

bạn ơi sai đề goy theo mình nghĩ cái đề sẽ là
3([tex]sin^8-cos^8[/tex])+4([tex]cos^6-2sin^6[/tex])+6[tex]sin^4[/tex]=1
đặt [tex]sin^2=t =>cos^2=1-t[/tex]
VT=3[tex](sin^2-cos^2)(sin^4-cos^4)+4(cos^6-2sin^6)+6sin^4[/tex]
=3[tex](t-1+t)(1-t^2.(1-t^2))+4((1-t)^3-2t^3)+6t^2[/tex] =1
cái kia tự tính nhá
 
Top Bottom