Toán [toán 10] Định lí Vi-ét

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
ai nhìn vào cũng thấy vậy bạn ạ , quan trọng là vì sao người ta ko nhân số khác mà nhân 2 với 3 kìa
bạn chưa hiểu cách giải đúng ko
khử m là ta vẫn có một hệ thức giữa x1 và x2
nhưng khi tính hệ thức đó theo m thì m sẽ mất
vậy mà m ko còn liên quan đến hệ thức
dạng này lớp 9 Hk2 làm rồi mà
mình sẽ cho 1 ví dụ cơ bản nhé
x1x2=m
x1+x2=m+1
vậy hệ thứcko liên quan đến m là
x1x2-(x1+x2)=0
vậy đó
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
mình sẽ cho 1 ví dụ cơ bản nhé
x1x2=m
x1+x2=m+1
vậy hệ thứcko liên quan đến m là
x1x2-(x1+x2)=0
vậy đó
cái vd này là bạn trừ vế phải ko , ở vế phải lấy m-(m+1) ko phải còn -1 à
bạn có thể ns rõ cái bài làm mà mình nhờ ko mình vẫn chưa hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
cái vd này là bạn trừ vế phải ko , ở vế phải lấy m-(m+1) ko phải còn -1 à
bạn có thể ns rõ cái bài làm mà mình nhờ ko mình vẫn chưa hiểu lắm
đúng rồi giải ra thì hệ thức ko liên quan đến m nữa
mình sẽ làm ngược bài của bạn cho bạn xem nhé
khử m bạn hải nhạy nhé (ý là làm nhiều ,nhìn vào là suy ra dc rồi)
2(x1+x2)-3x1x2=1
dùng vi-et ta có
tính ra dc
m-1=m-1
vậy hệ thức ko còn liên quan đến m rồi
những bài này mình làm nhiều ở đầu học kì 2 rồi nhìn thì khó hiểu nhưng làm nhiều quen =>dễ dần
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
đúng rồi giải ra thì hệ thức ko liên quan đến m nữa
mình sẽ làm ngược bài của bạn cho bạn xem nhé
khử m bạn hải nhạy nhé (ý là làm nhiều ,nhìn vào là suy ra dc rồi)
2(x1+x2)-3x1x2=1
dùng vi-et ta có
tính ra dc
m-1=m-1
vậy hệ thức ko còn liên quan đến m rồi
những bài này mình làm nhiều ở đầu học kì 2 rồi nhìn thì khó hiểu nhưng làm nhiều quen =>dễ dần


klq nhưng bài của bạn vừa đó vừa to
giúp mk bài tin này nhé^^
 

Attachments

  • Bowls.pdf
    454.2 KB · Đọc: 33

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
đúng rồi giải ra thì hệ thức ko liên quan đến m nữa
mình sẽ làm ngược bài của bạn cho bạn xem nhé
khử m bạn hải nhạy nhé (ý là làm nhiều ,nhìn vào là suy ra dc rồi)
2(x1+x2)-3x1x2=1
dùng vi-et ta có
tính ra dc
m-1=m-1
vậy hệ thức ko còn liên quan đến m rồi
những bài này mình làm nhiều ở đầu học kì 2 rồi nhìn thì khó hiểu nhưng làm nhiều quen =>dễ dần
giải ngược lên là mình hiểu rồi nhưng làm sao để biết là pt phải nhân thêm 2 với 3 nhỉ
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
giải ngược lên là mình hiểu rồi nhưng làm sao để biết là pt phải nhân thêm 2 với 3 nhỉ
đó là cách nhạy bén trong việc làm toán ...nhìn vào làm dc liền thì rất ít người làm dc nhé
với các bài tự luận như thế này bạn phải cố gắng làm thật nhiều để lấy kinh nghiệm
mình sẽ cho bạn 1 cách nhé ....
đầu tiền nhìn vào mẫu ta thấy bài toán trên có chung m-1
để cho nó bay m thì ta phải xữ lí tử còn lại m+số này đố
để nó còn lại giải trị trên thì phải thấy nhân 2 vào (x1+x2) và -3x1x2

nó sẽ còn lại m-1
vậy bài toán dc giải ...bạn phải cố gắng hơn nhé
hãy giữ phương châm làm toán của mình ''''không thử sao biết'''''
'''''sai ko gì phải sợ'''' ''''đừng ghét toán khi nó làm khó bạn ,điều đáng sợ nhất của bạn là sợ khi làm toán'''''
những phương châm như vậy thôi , mình trình còn gà ..chỉ đội tuyển tỉnh ,,còn lại mình không biết nhiều
 

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
đó là cách nhạy bén trong việc làm toán ...nhìn vào làm dc liền thì rất ít người làm dc nhé
với các bài tự luận như thế này bạn phải cố gắng làm thật nhiều để lấy kinh nghiệm
mình sẽ cho bạn 1 cách nhé ....
đầu tiền nhìn vào mẫu ta thấy bài toán trên có chung m-1
để cho nó bay m thì ta phải xữ lí tử còn lại m+số này đố
để nó còn lại giải trị trên thì phải thấy nhân 2 vào (x1+x2) và -3x1x2

nó sẽ còn lại m-1
vậy bài toán dc giải ...bạn phải cố gắng hơn nhé
hãy giữ phương châm làm toán của mình ''''không thử sao biết'''''
'''''sai ko gì phải sợ'''' ''''đừng ghét toán khi nó làm khó bạn ,điều đáng sợ nhất của bạn là sợ khi làm toán'''''
những phương châm như vậy thôi , mình trình còn gà ..chỉ đội tuyển tỉnh ,,còn lại mình không biết nhiều
đội tuyển tỉnh rồi còn gì nữa
bạn trả lời nhiệt tình quá r84r95r88
 
Top Bottom