Toán 10.Đề tuyển sinh lớp 10 tỉnh Khánh Hoà 2009-2010

T

thaoxxx

một cục đá ở đưới nước được giữ cân =voi 1 luc nâng là 30N Hỏi ra ngoài không khí trọng lượng của cục dá là bao nhiêu?
biết khối lượng riêng của nước và đá lần lượt là 1000kg/m3 và 1800kg/m3
 
T

thaoxxx

môn Vật Lí

một cục đá ở đưới nước được giữ cân =voi 1 luc nâng là 30N Hỏi ra ngoài không khí trọng lượng của cục dá là bao nhiêu?
biết khối lượng riêng của nước và đá lần lượt là 1000kg/m3 và 1800kg/m3
(các bạn gúp mình với ! cảm ơn nha))))))))))))khó quá:confused::-h
 
C

conannq

Bài 1: (Không dùng máy tính cầm tay)
a) Cho [TEX]a=5+\sqrt{15}; b=5-\sqrt{15}[/TEX]. So sánh (a.b) và (a+b)
b) Giải hệ phương trình
[TEX]\left {2x + y = 1} \\ {3x - 2y = 12} \\[/TEX]
Bài 2:
Cho Parabol (P): [TEX]y=x^2[/TEX] và đường thẳng (d): y=mx-2 (m là tham số. m khác 0)
a) Vẽ đồ thị (P)
b) Tìm toạ độ gaio điểm của P và d khi m=3
c) Gọi A(x;y) và B(z;t) là 2 giao điểm của P và d. Tìm các giá trị m để y+t=2(x+z)-1
Bài 3:
Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6 (m) và bình phương độ dài đường chéo gấp 5 lần chu vi. Xác định chiều dài và chiều rộng mảnh đất
Bài 4:
Cho đường tròn (O;R). Từ điểm M nằm ngoài (O), vẽ tiếp tuyến MA và MB. Lấy C bất kì trên cung nhỏ AB( C khác A và B). Gọi D, E, F lần lượt là hình chiếu của C trên AB, AM, BM
a) Chứng minh AECD là tứ giác nội tiếp
b) Chứng minh góc CDE=CBA
c) Gọi I là giao điểm AC và ED, K là giao điểm CB và DF. Chứng minh IK//AB
d) Xác định vị trí C để tổng [TEX](AC^2+CB^2)[/TEX] nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó khi
OM=2R
gioi cai mieng khong a
zay cau 4 d ket qua bao nhieu ?
 
T

tuyettrinhyeuhoney

hjx tui giải được mấy bái zễ òh kòn bài 2 câuc bài 4 cau cd giải cũng hok được chắc rớt wé
 
T

tuyettrinhyeuhoney

Ai gải zúp đi , pà kon ơi zải đi ,nói kái miệng ko òh sao ko ai zản zị?
 
C

caoquang165

chỉ toàn nói cái miệng ko mà có giải đâu. câu 4d mình dùng bất đẳng thức cosi
như vầy nè
từ bất đẳng thức cosi ta có (AC^2+BC^2)>=2.AC.BC
dấu bằng sảy ra khi AC=BC
mà AC=BC =>cung AC= cung BC => C là điểm chinh giữa cung AB thì tmđk của bài toán
Ủa anh nhớ là năm lớp 9 mấy đứa đâu có được xài bất đẳng thức cosi. Mấy em nào cần bài giải thì anh giải cho rồi đó qua page 2 mà coi. Anh ước chừng thang điểm trong đó luôn (ko biết có chính xác ko:D). À còn ai down về mà ko đọc được thì download Adobe Reader hay Foxit Reader về coi vì anh soạn trong word 2007 rồi suất ra pdf luôn. Nhưng anh khuyên nên down foxit về vì nó nhẹ hơn adobe rất nhiều. Link download foxit http://www.foxitsoftware.com/pdf/reader/download.php. Chúc các em đậu cao.
 
D

dreamer07

Ủa anh nhớ là năm lớp 9 mấy đứa đâu có được xài bất đẳng thức cosi. Mấy em nào cần bài giải thì anh giải cho rồi đó qua page 2 mà coi. Anh ước chừng thang điểm trong đó luôn (ko biết có chính xác ko:D). À còn ai down về mà ko đọc được thì download Adobe Reader hay Foxit Reader về coi vì anh soạn trong word 2007 rồi suất ra pdf luôn. Nhưng anh khuyên nên down foxit về vì nó nhẹ hơn adobe rất nhiều. Link download foxit http://www.foxitsoftware.com/pdf/reader/download.php. Chúc các em đậu cao.
tất nhiên là đc nhưng vấn đề ở đây là bài này ko thể dùng cô si đc , vì cái min nó chưa cố định nhảy tùm lum thì làm gì có \geq =)) , dùng cô si là sai , sẽ đúng nếu cm 2.AC.CB ko đổi :))
 
N

nhatrang4so9

Tui làm hết...!! Bỏ 4d 2c...!! 4d làm gần raz zòi nhưng sai khúc cúi..!! >:<Tức ói máu..!! 4d Dùn bất đẳng thức cô sin hoặc dùng trung tuyến trong tam giác thường
 
N

nhatrang4so9

Làm saI 4d 2c nè...!! 4d làm sắp raz khúc cúi sai..!! >:< Tức vê lờ..!! dùng bất đẳng thức cô sin hoặc dùng trung tuyến trong tam giác thường..!!
 
N

nhatrang4so9

Ủa mà câu 2c theo Parem cóa 0,5 àh mờh..!! Sao cái bài anh kia làm tới 1 điểm zữ vại
 
P

pe_kawaii_qn

đề này không quá khó, nói chung là vs nội dug như trên đề có thể fân loại đc học sinh, ngày mai mình thi vào 10 rồi nên ko có t/g giải đc, thi xog mình sẽ post lên cho :D
 
S

saobang1634

Bà con nào ở Khánh Hòa thì có điểm rồi đấy gọi 108 hoặc 801555 để biết điểm nha ( cố đừng ngất xỉu ) .
Tui đậu rồi . Mừng quá chừng
 
C

congchua_bongbong318

huutrang93 là bạn nào za.cho mình làm wen với ha .chắc pro toán lem nhỉ hjhj
 
Top Bottom