Toán 10.Đề tuyển sinh lớp 10 tỉnh Khánh Hoà 2009-2010

H

huutrang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (Không dùng máy tính cầm tay)
a) Cho [TEX]a=5+\sqrt{15}; b=5-\sqrt{15}[/TEX]. So sánh (a.b) và (a+b)
b) Giải hệ phương trình
[TEX]\left {2x + y = 1} \\ {3x - 2y = 12} \\[/TEX]
Bài 2:
Cho Parabol (P): [TEX]y=x^2[/TEX] và đường thẳng (d): y=mx-2 (m là tham số. m khác 0)
a) Vẽ đồ thị (P)
b) Tìm toạ độ gaio điểm của P và d khi m=3
c) Gọi A(x;y) và B(z;t) là 2 giao điểm của P và d. Tìm các giá trị m để y+t=2(x+z)-1
Bài 3:
Một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6 (m) và bình phương độ dài đường chéo gấp 5 lần chu vi. Xác định chiều dài và chiều rộng mảnh đất
Bài 4:
Cho đường tròn (O;R). Từ điểm M nằm ngoài (O), vẽ tiếp tuyến MA và MB. Lấy C bất kì trên cung nhỏ AB( C khác A và B). Gọi D, E, F lần lượt là hình chiếu của C trên AB, AM, BM
a) Chứng minh AECD là tứ giác nội tiếp
b) Chứng minh góc CDE=CBA
c) Gọi I là giao điểm AC và ED, K là giao điểm CB và DF. Chứng minh IK//AB
d) Xác định vị trí C để tổng [TEX](AC^2+CB^2)[/TEX] nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất đó khi
OM=2R
Đề này khó ở 2 câu c, d bài 4
 
Last edited by a moderator:
K

kunkon94

đề này dễ mà, nhưng mà làm biếng giải wá :D, tui làm đc hết, chỉ bỏ câu 4d, cầu mong là đậu :D
 
T

thuychunga1

aj giãi để cho tuj coi thữ đj tụ làm sai hết zui`


tớ không yêu cho trai nó bớt kiêu đi một tí
 
S

saobang1634

Ai giải tui coi dùm đi !

Thấy có mấy bạn nói dễ , thì giỏi làm thử cái đi , bài 2c thì khỏi cần giải , chỉ giải câu 4 cd thôi !
Đề này thuộc dạng khó , tui thi cũng chả làm ra hồn gì , hỏi vài đứa kể cả lớp trưởng lớp tui ( siêu giỏi nha ) mà chả làm được nữa mà ! :confused:
 
T

thuychunga1

aj giãi đề này dùm tuj cái,ạ nói đề dễ thì giãi đj cứ nói cái miệng
 
E

emsloc

bài hình dễ ẹt chỉ cần chứng minh tứ giác ICKD nội tiếp rồi tìm mấy góc bằng nhau là ra chứ có gì đâu
 
H

huutrang93

Đúng vậy, câu 4c cần chứng minh tứ giác CIDK nội tiếp (chứng minh bằng tổng 2 góc bằng 180 độ), kết hợp câu b là ra kết quả
 
T

thuychunga1

giãi đj

sao hok c0a' aj giãi đề hệt dậy aj giõi thì giãi đề cho mọi người coi thi' nhen
 
K

kunkon94

theo ý saobang1634 tui giải câu 4c, dễ ẹc, câu 4d thì tui còn không biết, mấy bài trên thì dễ rùi nhá, khỏi giải, dễ thiệt đó, bài cơ bản không mà
4c) xét tứ giác DCFB có: góc CFB = 90 độ ( do F là hình chiếu của C trên BM ), góc BDC =90 độ ( do D là hình chiếu của C trên AB )
=> góc CFB + góc BDC = 180 độ
mà 2 góc này ở vị trí đối nhau
=> tứ giác DCFB nội tiếp
=> góc CDF = góc CBF ( cùng chắn cung CF ) (1)
ta lại có : góc CBF = 1/2 cung BC ( góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung chắn cung BC )
và : góc BAC = 1/2 cung CB ( góc nội tiếp chắn cung CB )
=> góc CBF = góc BAC (2)
từ (1) và (2) => góc CDF = góc BAC (3)
lại có : góc CBA = góc CDE ( chứng minh câu b) (4)
từ (3) và (4) => góc CBA + góc BAC = góc CDE + góc CDF = góc KDI
mà góc CBA + góc BAC + góc KCI = 180 độ ( tổng 3 góc trong tam giác ABC)
=> góc KDI + góc KCI = 180 độ
mà xét trong tứ giác IDKC thì chúng ở vị trí đối nhau
=> tứ giác IDKC nội tiếp
=> góc IDC = góc IKC ( cùng chắn cung IC )
=> góc ABC = góc IKC ( cùng = góc IDC)
=> IK // AB (góc ABC = góc IKC ở vị trí đồng vị )
.... phù... xong rùi... không biết gõ công thức toán nên mệt wá... hiz
(à tui thi Lý Tự Trọng nè, có ai thi chung trường tui ko, nói trước sau này nếu đậu thì làm đồng hương;)) )
 
Last edited by a moderator:
E

emsloc

nếu biết tại sao còn kêu khó ở câu c d bài 4 còn câu d đưa về 2 cạnh bằng nhau chứ có gì đâu
 
T

thienthancodon21

có barem điểm chưa zạ
khi nào có gửi tin nhắn zùm choa nha mấy bạn
mình ở KH nè
nick mình là nam_lun_di_dong_942008
cảm ơn trc nhoa:D
 
G

gau_pooh725

hj`

Ai nói đề này dễ zậy >_< Tụi chuyên toán LQĐ giải miết mới ra câu 4d đó ( tui chuyên sinh nhưng mà nghe tụi nó kể ^^!!) Nguyễn Hiền thì ôn trúng cả đề văn và đề toán . Ai muốn biết thì pm cho Trường Nguyễn Hiền nhá ^^ Thái Nguyên có đứa pó tay câu 2c & câu 4d --- hjx tui làm câu 2c ra m= 3 & m=1 ( Đặt ĐK m >=căn 8 Thế mà lấy cả hai giá trị ----- > ngu wé ) còn câu 4d thì thua lun....Thui em xuống Hà Huy Tập học òi T_T
 
Last edited by a moderator:
1

12212

chỉ toàn nói cái miệng ko mà có giải đâu. câu 4d mình dùng bất đẳng thức cosi
như vầy nè
từ bất đẳng thức cosi ta có (AC^2+BC^2)>=2.AC.BC
dấu bằng sảy ra khi AC=BC
mà AC=BC =>cung AC= cung BC => C là điểm chinh giữa cung AB thì tmđk của bài toán
 
Top Bottom