[TOÁN 10] Đề thi hs giỏi lớp 10 trường mình vòng I

P

pytago_hocmai

hì bài 5 này ko cần phải dùng đạo hàm đâu ah.Chỉ cần lập bảng biến thiên là tìm ra giới hạn của m rùi :).Kết quả của bài 5 là -1 < m [TEX] \le \[/TEX] [TEX] \frac{1}{3}[/TEX] :)

thì khảo sát bằng đạo hàm nó cũng thế chứ có khác gì đâu
nhưng cách làm của lớp dưới thì chị quên rồi , mấy năm ko đụng ;))
 
C

cupid9x3011

Cho tớ vào với: Câu 2 dùng BDT "đơn giản" dc ko:
[TEX]\frac{a_1^2}{b_1}+\frac{a_2^2}{b_2}+..+\frac{a_n^2}{b_n}\geq\frac{[a_1+a_2+..+a_n]^2}{b_1+b_2+...+b_n}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2x+2y+z}\leq\frac{1}{8x}+\frac{1}{16y}+ \frac{1}{16z} [/TEX]. Tuong tu nhu the' suy ra dpcm < Dung ko?> Neu sai sua ho tớ nha
 
Top Bottom