A
arrigato
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề này mình mới làm chiều nay, mời mọi người tham khảo nhé!
ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I - KHỐI 10
Môn: Toán - Thời gian làm bài: 45 phút
Câu 1(2 điểm). Cho mệnh đề A : "Với mọi $x \in R~|~-4x^2 + 4x - 1 < 0$". Mệnh đề A đúng hay sai, giải thích? Viết mệnh đề phủ định của mênh đề A.
Câu 2(3 điểm).
1. Liệt kê các phần tử của tập hợp M = {$x \in Q~|~(10x - 1)(3x^2 - 2x - 5) =0$}.
2. Cho tập A = [-2;3] và B = (0;+ \infinity ). Xác định, biểu diễn các tập hợp $A \cap B$ và $A \cup B$ trên trục số.
Câu 3(3 điểm).
1. Tìm tập xác định và xét tính chẵn lẻ của hàm số: $y = \frac{2014}{x^2} + \sqrt{1-x} + \sqrt{x+1}$.
2. Xác định hàm số có dạng $y = ax + b$, biết rằng đồ thị của nó là một đường thẳng đi qua hai điểm $A_{(-2;5)}$ và $B_{(1;10)}$.
Câu 4(2 điểm). Cho parabol $(P) : y = x^2 + x +3$ và đường thẳng $(d) : y = (2m - 1)x - m^2$ (tham số m). Tìm giá trị của tham số m để (P) và (d) cắt nhau tại duy nhất một điểm, tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) trong trường hợp đó.
Last edited by a moderator: