[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
$ t = (7+3\sqrt{5})^x \Rightarrow (7-3\sqrt{5})^x = \frac{2^{2x}}{t}$ ĐK $t>0$
$\Rightarrow$ PTTT $ t + \frac{2^{2x}}{t} - 2.7.2^{x}=0$
$\Leftrightarrow t^2 -7.t.2^x - (7.t.2^x - 2^{2x})=0$
$\Leftrightarrow t(t-7.2^x) - 2^x(t - 7.2^x)=0$
$\Rightarrow$ PTTT $ t + \frac{2^{2x}}{t} - 2.7.2^{x}=0$
$\Leftrightarrow t^2 -7.t.2^x - (7.t.2^x - 2^{2x})=0$
$\Leftrightarrow t(t-7.2^x) - 2^x(t - 7.2^x)=0$