[Toán 10]Đại số

C

cuphuc13

Nếu đó là 1 rad thì dễ dàng thôi
[tex]\pi rad ===> 180 *[/tex]
3,14 rad ===> 180 *
1 rad ===> x độ
[tex]x_1 = \frac{180}{\pi}[/tex]
[tex]x = \frac{180}{3,14} = 57*19*.......[/tex]
tương tự 2rad ==> [tex]x_2 = \frac{180.2}{3,14}[/tex]
[tex]x_2 = \frac{180.2}{\pi}[/tex]
[tex]x_2 = 114*38'.....[/tex]

Vì90* <tan của góc < 180 mang giá trị âm đúng hok
Với 0<tan của góc < 90 mang giá trị dương
vậy ==> tan 1 > tan 2

ok hiểu chưa em!!!
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Trong sach noi' la`
gif.latex


do do'
gif.latex


em ko hieu :(
 
C

cuphuc13

[tex]1 < \frac{\pi}{2} < 2 < \pi[/tex]

Dễ hiểu thôi vì : 1 < 3,14/2 < 2 < 3,14 ( anh chứng minh theo rad) đó (nếu cần chứng minh theo độ cũng được )
Vì90* <tan của góc < 180 =>tan của góc đómang giá trị âm đúng hok ==> tan 2 < 0
Với 0<tan của góc < 90 ==>tan của góc đó mang giá trị dương =====> tan 1 > 0
vậy ==> tan 1 > 0 > tan 2
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

neu biet dc am dung thi can j phai cho dong` dâu` vào làm gì ạ
__________________

Dòng đầu để coi nó nằm trong khoảng nào chứ em .... mà bik để so sánh chứ
Ví dụ : so sánh [tex]tan\frac{\pi}{5}[/tex] và [tex]tan \frac{\pi}{18}[/tex] em làm thử coi !!!
 
C

cuphuc13

Vì90* <tan của góc < 180 =>tan của góc đómang giá trị âm đúng hok ==> tan 2 < 0
Với 0<tan của góc < 90 ==>tan của góc đó mang giá trị dương =====> tan 1 > 0
Cái này chính là :
[tex]\frac{\pi}{2}[/tex] <tan của góc < [tex]\pi[/tex] =>tan của góc đómang giá trị âm đúng hok ==> tan 2 < 0
Với 0<tan của góc < [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] ==>tan của góc đó mang giá trị dương =====> tan 1 > 0
 
L

loveyou1234

Dòng đầu để coi nó nằm trong khoảng nào chứ em .... mà bik để so sánh chứ
Ví dụ : so sánh [tex]tan\frac{\pi}{5}[/tex] và [tex]tan \frac{\pi}{18}[/tex] em làm thử coi !!!

Làm thử nè hk bik đúng hok :
0<\frac{\pi}{5}< 1
0<\frac{\pi}{5} < 1
==> thế nào nữa đây hik giải dùm zới cuphuc13 hix!!!
 
C

cuphuc13

Nè cái này thì nên so sánh trong khoảng từ [tex]0 --> \frac{\pi}{4}[/tex]
Ta thấy [tex]0<\frac{\pi}{5}<\frac{\pi}{4}[/tex]
tương tự : [tex]0<\frac{\pi}{18}<\frac{\pi}{4}[/tex]
Nhưng [tex]\frac{\pi}{18} < \frac{\pi}{5}[/tex]
RÕ ràng tan [tex]0 ---> tan \frac{\pi}{4}[/tex]
Giá trị tăng dần ==> [tex]tan \frac{\pi}{5} >tan\frac{\pi}{18}[/tex]
 
L

loveyou1234

Cái kia là giá trị tăng dần từ 0 ---> 1 đúng hok
góc càng lớn trong khoảng [tex]0--->\frac{\pi}{4}[/tex]
thì giá trị càng tăng dần --->1 ===> hiểu rùi thank .... nhiều!!!
 
Top Bottom