[Toán 10]Đại số

B

bigbang195

thì em cứ nghĩ [tex]\pi=180 [/tex] là được .............................[tex]sin \pi=sin180...[/tex]


Em xem trong sách có bài như sau:

So sánh
gif.latex
gif.latex


Giải.
gif.latex
vì [TEX]\; \; \; \; \; \; \; [/TEX]
gif.latex



Không hiểu gì luôn :|
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

sin 1* và sin 1
[tex]\pi[/tex] rad ===> 180*
1 rad ===> x độ
[tex]x = \frac{180}{\pi}[/tex] độ
vì [tex]0* < \frac{180}{\pi} < 90*[/tex]
[tex]........0*<1*<90*[/tex]
==> góc càng lớn thì sin càng lớn !!! ==> [tex]1*<\frac{180}{\pi}[/tex]
[tex]sin1* < sin 1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

sin 1* và sin 1
[tex]\pi[/tex] rad ===> 180*
1 rad ===> x độ
[tex]x = \frac{180}{\pi}[/tex] độ
vì [tex]0* < \frac{180}{\pi} < 90*[/tex]
[tex]........0*<1*<90*[/tex]
==> góc càng lớn thì sin càng lớn !!! ==> [tex]1*<\frac{180}{\pi}[/tex]
[tex]sin1* < sin 1[/tex]

1 rad ===> x độ
[tex]x = \frac{180}{\pi}[/tex] độ

sao lại ra được cái này ạ :(
em tưởng [TEX]\pi=180[/TEX] thì [TEX]180/180=1, x=1 [/TEX]ạ
 
C

cuphuc13

Vay sao lai co sach noi =180^o .

Nói 180* khi nói về [tex]\pi[/tex] độ thôi em à !!! ko cần phải nhớ cái đó cứ nhớ rằng [tex]\pi <=> 180*[/tex]
Ví dụ : [tex]sin\pi = sin 180 = 0 [/tex]
[tex]\pi rad ===> 180*[/tex]
<=>3,14 = 180*
1 rad ===> x độ
 
C

cuphuc13

Nếu nói như em nha : \pi = 180 đúng hok
nhưng đó là 180 độ
[tex]\pi rad ===> 180*[/tex]
[tex] 180* ====> 180*[/tex]
[tex] 3,14 rad ====> 180*[/tex]
Hiểu chưa em chưa hiểu gì cứ nói !!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom