Toán Toán 10 [ Đại Số ]

candyhappydn16

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2014
109
5
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài: Cho a,b [tex]\geq[/tex] 0. Chứng minh
a/ [tex]a^3+b^3\geq a^2b+ab^2[/tex]
b/ [tex]a^4+b^4\geq a^3+ab^3[/tex]
c/ [tex]a^5+b^5\geq a^3b^2+a^2b^3[/tex]
d/ [tex]a^2+2\geq 2\sqrt{a^2+1}[/tex]
e/ [tex]a^3+2\geq a^2+2\sqrt{a}[/tex]
f/ [tex](a+b)(a^2+b^2)(a^3+b^3)\leq 4(a^6+b^6)[/tex]
g/ [tex]\sqrt{a} + \sqrt{b}\leq \sqrt{\frac{a^2}{b}}+\sqrt{\frac{b^2}{a}}[/tex]
h/ [tex](a^3+b^3)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\geq (a+b)^2[/tex]
i/ [tex]\frac{a+b}{2}\leq \sqrt[3]{\frac{a^3+b^3}{2}}[/tex]
 
Top Bottom