[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài: Cho a, b, c, d là các số thực tùy ý. Chứng minh
a/ [tex]\frac{a^2}{4} + b^2+ c^2\geq ab-ac+2bc[/tex]
b/ [tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}+4\geq 3(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}), a, b\neq 0[/tex]
c/ [tex]a^4+b^4+c^4\geq (a+b+c)abc[/tex]
d/ [tex]\frac{a^2+b^2+c^2}{3}\geq (\frac{a+b+c}{3})^2[/tex]
e/ [tex](ab+bc+ac)^2\geq 3abc(a+b+c)[/tex]
f/ [tex]a^8+a^6-4a^4+a^2+1\geq 0[/tex]
a/ [tex]\frac{a^2}{4} + b^2+ c^2\geq ab-ac+2bc[/tex]
b/ [tex]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}+4\geq 3(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}), a, b\neq 0[/tex]
c/ [tex]a^4+b^4+c^4\geq (a+b+c)abc[/tex]
d/ [tex]\frac{a^2+b^2+c^2}{3}\geq (\frac{a+b+c}{3})^2[/tex]
e/ [tex](ab+bc+ac)^2\geq 3abc(a+b+c)[/tex]
f/ [tex]a^8+a^6-4a^4+a^2+1\geq 0[/tex]