[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Khảo sát sự biến thiên của các hàm số sau và lập BBT của nó
a/ [tex]y=x^2+2x-2[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty;-1 ) và (-1;+\infty )[/tex]
b/ [tex]y=-2x^2+4x+1[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty ;1) và (1;+\infty )[/tex]
c/ [tex]y=\frac{2}{x-3}[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty ;3) và (3;+\infty )[/tex]
d/ [tex]y= \frac{x+1}{x-2}[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty ;2) và (2;+\infty )[/tex]
Bài 2: Một hãng taxi quy định giá thuê xe đi mỗi km là 8 ngàn đồng đối với 10km đầu tiên; 6.5 ngàn đồng đối với các km tiếp theo. Một hành khách thuê xe đi đoạn đường x km phải trả số tiền là y ngàn đồng. Khi đó y là một hàm số của biến số x, xác định với [tex]x\geq 0[/tex]
a/ Viết pt hàm số y
b/ Vẽ đồ thị hàm số y=f(x) và lập BBT
Bài 3: Cho hàm số [tex]y=f(x)=\left | -x-3 \right |+\left | 2x+1 \right |+\left | x+1 \right |[/tex]. Vẽ đồ thị hàm số f(x) từ đó lập BBT của nó
a/ [tex]y=x^2+2x-2[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty;-1 ) và (-1;+\infty )[/tex]
b/ [tex]y=-2x^2+4x+1[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty ;1) và (1;+\infty )[/tex]
c/ [tex]y=\frac{2}{x-3}[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty ;3) và (3;+\infty )[/tex]
d/ [tex]y= \frac{x+1}{x-2}[/tex] trên mỗi khoảng [tex](-\infty ;2) và (2;+\infty )[/tex]
Bài 2: Một hãng taxi quy định giá thuê xe đi mỗi km là 8 ngàn đồng đối với 10km đầu tiên; 6.5 ngàn đồng đối với các km tiếp theo. Một hành khách thuê xe đi đoạn đường x km phải trả số tiền là y ngàn đồng. Khi đó y là một hàm số của biến số x, xác định với [tex]x\geq 0[/tex]
a/ Viết pt hàm số y
b/ Vẽ đồ thị hàm số y=f(x) và lập BBT
Bài 3: Cho hàm số [tex]y=f(x)=\left | -x-3 \right |+\left | 2x+1 \right |+\left | x+1 \right |[/tex]. Vẽ đồ thị hàm số f(x) từ đó lập BBT của nó