K
kakashi05
*Sin đj học cos ko hư tan đoàn kết,cot kết đoàn<Từ lớp 9>
* Cos thì cos cos sin sin
Nghĩa là cos(a+b)=cosacosb-sinasinb
*Sin thì sin cos cos sin
Nghĩa là sịn(a+b)=sinacosb+cosasinb
* Cos thì đổi dấu
NGhĩa là + thì dấu khai triển ra là trừ
*Cos đối sin bù phụ chéo
Nghĩa là cos (-a)=cos a( a là góc nhé)
-sin bù
sin(pi-a)=sina
-phụ chéo
sin(pi/2-a)=cos a
Tương tự sin=cos;cossin;tan=cot...
* Cos thì cos cos sin sin
Nghĩa là cos(a+b)=cosacosb-sinasinb
*Sin thì sin cos cos sin
Nghĩa là sịn(a+b)=sinacosb+cosasinb
* Cos thì đổi dấu
NGhĩa là + thì dấu khai triển ra là trừ
*Cos đối sin bù phụ chéo
Nghĩa là cos (-a)=cos a( a là góc nhé)
-sin bù
sin(pi-a)=sina
-phụ chéo
sin(pi/2-a)=cos a
Tương tự sin=cos;cossin;tan=cot...