Toán 10 chương II hình học

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
Dựng hình bình hành ABCD.Gọi AM,BN, CP là các trung tuyến của tam giác ABC ,gọi E là trung điểm của CD
Khi đó ME=BN vì cùng bằng 1/2 BD
EA=CP (vì AP=CE, AP//CE nên tứ giác APCE là hình bình hành)
Vậy tam giác AME có độ dài ba cạnh là ma,mb,mc
BẠN VẼ HÌNH RA LÀ HIỂU MÀ!
 
  • Like
Reactions: iceghost

hauhs04

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2014
17
6
44
23
Đồng Tháp
Dựng hình bình hành ABCD.Gọi AM,BN, CP là các trung tuyến của tam giác ABC ,gọi E là trung điểm của CD
Khi đó ME=BN vì cùng bằng 1/2 BD
EA=CP (vì AP=CE, AP//CE nên tứ giác APCE là hình bình hành)
Vậy tam giác AME có độ dài ba cạnh là ma,mb,mc
BẠN VẼ HÌNH RA LÀ HIỂU MÀ!
À bạn ơi, chỗ "Khi đó ME=BN vì cùng bằng 1/2 BD" là sao ạ, mk ko hỉu
 

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
À bạn ơi, chỗ "Khi đó ME=BN vì cùng bằng 1/2 BD" là sao ạ, mk ko hỉu
Thế này nhé! Trong tam giác BCD có ME là đường trung bình của tam giác => ME =1/2 BD
Mà tứ giác ABCD là hbh=> 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đường => N là trung điểm của BD => BN=1/2BD
 
  • Like
Reactions: hauhs04
Top Bottom