[toán 10]Chứng minh cho mình cái

1

15371209

nếu vecto AB = vecto CD suy ra giá của vecto AB song song hoạc trùng với giá của vecto CD.
- Trường hợp vecto AB song song với vecto CD suy ra tứ giác ABDC là hình bình hành suy ra hai cạnh bên song song và bằng nhau suy ra vecto AC = vecto BD.
- Trường hợp giá của 2 vécto trùng nhau suy ra A , B , C , D thẳng hàng suy ra AC = AB + BC , BD = BC + CD mà AB = CD suy ra AC = BD suy ra Vecto AC = vecto BD
 
T

trantieutien

Theo mình, nên biến đổi như thế này: vtAB=vtCD<=>vtAC + vtCB = vt CB + vtBD <=> vtAC=vtBD
 
N

nguyenngocsinh

A __________B

C__________D

Từ đề bài ta có AB=CD và AB//CD =>ABDC là hình bình hành => AC=BD và AB//CD

=> vt AB=vt BD
 
N

nguyenngocsinh

vt AB=vt CD <=>vt AC+vt CB =vt CB +vt BD <=>vt AC=vt BD
vậy là xong thôi .chúc các bạn thành công trong học tập
 
Top Bottom