C
chriskillen


Cho tam giác ABC. trên các đường thẳng BC,AC,AB lần lượt lấy các điểm M,N,P sao cho:
[TEX]\vec {MB}= 3\vec{MC} ; NA=3\vec{CN} ; \vec{ PA}+\vec{PB}=\vec 0[/TEX]
A/ Tính [TEX]\vec{PM }[/TEX]và[TEX] \vec{PN }[/TEX]theo [TEX]\vec{AB}[/TEX]và [TEX]\vec {AC}[/TEX]
b/ Chứng minh M,N,P Thẳng hàng
[TEX]\vec {MB}= 3\vec{MC} ; NA=3\vec{CN} ; \vec{ PA}+\vec{PB}=\vec 0[/TEX]
A/ Tính [TEX]\vec{PM }[/TEX]và[TEX] \vec{PN }[/TEX]theo [TEX]\vec{AB}[/TEX]và [TEX]\vec {AC}[/TEX]
b/ Chứng minh M,N,P Thẳng hàng
Last edited by a moderator: