N
nom1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ tìm a để hàm số xác định trên tập K đã chỉ ra:
a) y= $\sqrt{x-a}$ + $\sqrt{2x-a-1}$ ; K=(0; +\infty)
ĐS: a \leq 11
b) y= $\sqrt{2x+a+1}$ + $\frac{1}{x-a}$ ; K=(1; +\infty)
ĐS: -1 \leq a \leq 1
2/ tìm miền giá trị của hàm số:
a) y=2x-3 (ra R??)
b) y= $\frac{1}{\sqrt{x-2}}$
c) y= $\frac{x+1}{x-1}$
3/ BT yêu cầu xét tính chẵn-lẻ của hàm số. nếu TXĐ của hàm số là D=R\{1} thì TXĐ này ko có tính đối xứng -> Hàm số đã cho ko có tính chẵn-lẻ. nói như vậy đúng ko?
4/ cho hàm số: $y= mx^3 + x^2 + 2m(m-1)x - 1$
xác định m để hàm số chẵn
ĐS: m=0
a) y= $\sqrt{x-a}$ + $\sqrt{2x-a-1}$ ; K=(0; +\infty)
ĐS: a \leq 11
b) y= $\sqrt{2x+a+1}$ + $\frac{1}{x-a}$ ; K=(1; +\infty)
ĐS: -1 \leq a \leq 1
2/ tìm miền giá trị của hàm số:
a) y=2x-3 (ra R??)
b) y= $\frac{1}{\sqrt{x-2}}$
c) y= $\frac{x+1}{x-1}$
3/ BT yêu cầu xét tính chẵn-lẻ của hàm số. nếu TXĐ của hàm số là D=R\{1} thì TXĐ này ko có tính đối xứng -> Hàm số đã cho ko có tính chẵn-lẻ. nói như vậy đúng ko?
4/ cho hàm số: $y= mx^3 + x^2 + 2m(m-1)x - 1$
xác định m để hàm số chẵn
ĐS: m=0
Last edited by a moderator: