[Toán 10] BĐt hình học

B

bigbang195

Cho tam giác đều ABC cạnh a.1 điểm M bất kì thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác.
Tìm max,min của:
[TEX]{MA}^{2}-{MB}^{2}-{MC}^{2}[/TEX]

M thuộc cung BC thì [TEX]MA^2-MB^2-MC^2=0[/TEX]

M thuộc cung AC thì [TEX]MA^2-MB^2-MC^2=-2MC^2[/TEX]

M thuộc cung AB thì [TEX]MA^2-MB^2-MC^2=-2MC^2[/TEX]

Vậy đạt max khi M thuộc cung BC. Min khi M nằm chính giữa cung AC hoặc chính giữa cung AB
 
H

hoanggu95

Tính theo cạnh a của tam giác đều,đáp án nó cho
[TEX]MAX=\frac{2{a}^{2}}{3}[/TEX] và [TEX]MIN=-2{a}^{2}[/TEX]
xem lại đi V.sơn
 
Top Bottom