[toán 10] bất phương trình

H

hoangtrongminhduc

\Leftrightarrow$(x^2+4x+3)(x^2+4x+1)\ge m$
đặt $t=x^2+4x+1$ thì bpt tương đương với:
$t^2+2t-m\ge 0$(*) để bpt đề bài thỏa mãn với mọi m thì (*) cũng phải thỏa mãn với mọi t
\Rightarrow $\Delta\le0$\Leftrightarrow $m\le-1$
 
N

noinhobinhyen

\Leftrightarrow$(x^2+4x+3)(x^2+4x+1)\ge m$
đặt $t=x^2+4x+1$ thì bpt tương đương với:
$t^2+2t-m\ge 0$(*) để bpt đề bài thỏa mãn với mọi m thì (*) cũng phải thỏa mãn với mọi t
\Rightarrow $\Delta\le0$\Leftrightarrow $m\le-1$

hình như chỉ cần đúng với mọi $t \geq -3$ là đủ thì phải không cần R đâu.
 
Top Bottom